Facebook Đại sứ quán Mỹ bật mí chuyện... ‘Đen Vâu - mang tiền về cho mẹ’

Chí Nhân
Chí Nhân
26/01/2023 17:56 GMT+7

Cộng đồng mạng thích thú và thả tim rần rần khi trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội chia sẻ thông tin xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Mỹ kèm theo hình ảnh ca sĩ Đen Vâu.

Cụ thể, trong ngày mùng 4 tết, trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đăng hình ảnh ca sĩ Đen Vâu ôm con cá ngừ trong bài hát "Mang tiền về cho mẹ", từng rất nổi tiếng.

Cộng đồng mạng thích thú với thông tin chia sẻ về xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam từ trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Chụp màn hình

Kèm theo đó là dòng chú thích bằng cả tiếng Việt và Anh: "Năm qua, ngư dân Việt Nam mang tiền về cho mẹ bằng cách mang cá ngừ sang Mỹ! Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Mỹ trong năm 2022 đạt 487 triệu USD. Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam".

Sau một ngày, nội dung và hình ảnh chia sẻ của Đại sứ quán Mỹ đạt 10.500 lượt thích, cười và thả tim; kèm theo đó là 432 lượt bình luận và 183 lượt chia sẻ. So với những chia sẻ khác trên cùng trang Facebook này thì chia sẻ trên được xem là… “nổ” views.

Facebook Đại sứ quán Mỹ bật mí chuyện... ‘Đen Vâu - mang tiền về cho mẹ’

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam năm 2022 vượt 1 tỉ USD, tăng 34% so với năm 2021. Trong đó, xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Mỹ đạt gần 487 triệu USD, tăng 44% so với năm ngoái.

Cá ngừ của Việt Nam đã xuất khẩu sang 99 thị trường trên thế giới. Ngoài thị trường chủ chốt là Mỹ còn có các thị trường quan trọng khác như: EU, CPTPP, Israel, Thái Lan, Saudi Arabia, Nga, Philippines, Ai Cập…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.