Ford Ranger lắp ráp trong nước giảm giá sau khi về đến đại lý

Gia Linh
Gia Linh
25/07/2021 11:53 GMT+7

Dù trình làng thị trường Việt Nam cách đây không lâu, Ford Ranger 2021 bản lắp ráp trong nước đã phải giảm giá 65 triệu đồng so với giá niêm yết sau khi xe về tới đại lý.

Với giá bán ngang ngửa xe nhập khẩu, dễ hiểu khi Ford Ranger lắp ráp trong nước hiện đang được đại lý chính hãng ưu đãi, giảm giá mạnh trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Mức giảm cao nhất hiện ghi nhận được ở mức 65 triệu đồng. 

VIDEO: Xe bán tải năm 2020: Ford Ranger vẫn chưa có đối thủ xứng tầm

Cụ thể, một đại lý Ford tại Hà Nội đang chào bán Ford Ranger bản lắp ráp trong nước với mức giảm 30 triệu đồng và có tặng kèm phụ kiện cho bản XLS AT thấp nhất, phiên bản Limited giảm 40 triệu đồng, trong khi phiên bản Wildtrak giảm tới 65 triệu đồng.
Như vậy sau khi giảm, giá bán của Ford Ranger chỉ còn 620 triệu đồng cho phiên bản XLS AT, phiên bản Limited giảm còn 759 triệu đồng và phiên bản Wildtrak hiện có giá bán 860 triệu đồng.

VIDEO: CEO Ford Việt Nam tự hào 7 năm Ford dẫn đầu phân khúc

So với thời điểm cuối tháng 6.2021 lúc bắt đầu nhận đặt cọc Ford Ranger lắp ráp trong nước, ưu đãi từ phía đại lý đã cao hơn rất nhiều. Ưu đãi này tùy thuộc vào các chính sách riêng của từng đại lý do đó không phải nơi nào cũng có mức ưu đãi giống nhau. 
Những ưu đãi xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau trong tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay. Các đại lý lo lắng người mua chê xe lắp ráp mà chỉ thích xe nhập khẩu. Đây cũng không phải là trường hợp hiếm gặp bởi trước đó sức tiêu thụ của Honda CR-V giảm mạnh sau khi mẫu xe này được nâng cấp và chuyển sang lắp ráp trong nước vào giữa năm 2020. Tuy nhiên, khác với Honda CR-V, tỉ lệ nội địa hóa của Ford Ranger chỉ đạt 10%, đa phần các linh, phụ kiện đều nhập khẩu về để lắp ráp. Dẫu vậy trước những thông tin đó, nhiều người Việt vẫn còn rụt rè và lo ngại cho rằng chất lượng xe lắp ráp trong nước chưa bằng xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Nhiều khách hàng lo ngại về chất lượng xe Ford Ranger lắp ráp trong nước chưa bằng xe nhập khẩu nguyên chiếc

Ngoài ra, khi chuyển từ nhập khẩu nguyên chiếc sang lắp ráp xe trong nước giúp nguồn cung của Ford Ranger được nhiều hơn, từ đó dễ dàng có các ưu đãi đi kèm. Hơn nữa, thị trường ô tô đang gặp khó với tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, cũng như sắp bước vào tháng "Ngâu" tức tháng 7 Âm lịch, vốn là thời điểm ảm đạm nhất trong năm của thị trường ô tô mới và cũ. 
So với bản nhập khẩu nguyên chiếc, Ford Ranger bản lắp ráp trong nước không thay đổi một chút nào về trang bị, các “option” vẫn được giữ nguyên, không bị cắt bỏ. Điểm khác biệt chỉ nằm ở mã màu mới như màu đỏ hoặc màu xanh dương mới thay thế cho màu xanh pha lê cũ. Giá bán chính hãng công bố không đổi so với xe nhập khẩu nguyên chiếc cũng khiến nhiều khách hàng bất ngờ. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.