'Friends: The Reunion' cắt cảnh của BTS, Justin Bieber, Lady Gaga khi chiếu ở Trung Quốc

30/05/2021 10:08 GMT+7

Khán giả Trung Quốc thất vọng khi không thấy nhóm nhạc BTS, Justin Bieber và Lady Gaga trong tập đặc biệt của sitcom Friends .

Ngày 28.5 (giờ Mỹ), tờ Deadline đưa tin tập đặc biệt của sitcom Friends có tên Friends: The Reunion bị cắt cảnh của nhóm nhạc BTS, Justin Bieber và Lady Gaga khi trình chiếu trên ba nền tảng phát video trực tuyến của Trung Quốc. Được biết, những cái tên kể trên đều từng khiến chính phủ Trung Quốc khó chịu trong quá khứ.

Cảnh Lady Gaga hát Smelly Cat với Lisa Kudrow.

Ảnh: chụp màn hình

Năm 2016, Trung Quốc ban hành một lệnh cấm Lady Gaga biểu diễn tại Đại lục cũng như yêu cầu các trang mạng nước này ngăn chặn quyền truy cập vào tất cả thông tin liên quan đến cô ngay sau khi giọng ca Born This Way có cuộc nói chuyện được phát sóng trực tiếp trên Facebook với lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng - Đạt Lai Lạt Ma vào ngày 27.6 trong Hội nghị các thị trưởng Mỹ được tổ chức tại Indianapolis, tiểu bang Indiana (Mỹ).
'Friends: The Reunion' cắt cảnh của Lady Gaga, Justin Bieber, BTS khi chiếu ở Trung Quốc

BTS rất yêu thích sitcom Friends khi còn bé.

Ảnh: chụp màn hình

Đến năm 2017, Justin Bieber là cái tên tiếp theo bị Trung Quốc "cấm cửa" vì có những hành vi không phù hợp như vướng vào nhiều bê bối tình ái, sử dụng ma túy, phát ngôn thiếu suy nghĩ, lộ ảnh nhạy cảm, đánh người hâm mộ hay thậm chí là nổi giận với khán giả ngay trong show diễn. Trước đó vào năm 2014, nam ca sĩ từng đăng một bức ảnh về đền Yasukuni ở Tokyo, nơi tôn vinh những tử sĩ cũng như tội phạm chiến tranh của Nhật Bản và nhận về nhiều phản ứng tiêu cực từ dư luận Trung Quốc. Tháng 10.2020, BTS gây tranh cãi khi trưởng nhóm RM (tên thật: Kim Nam Joon) có chia sẻ nhạy cảm về chiến tranh Triều Tiên (có Trung Quốc hỗ trợ) khi nhận giải thưởng James A.Van Fleet.
'Friends: The Reunion' cắt cảnh của Lady Gaga, Justin Bieber, BTS khi chiếu ở Trung Quốc

Justin Bieber trong trang phục khoai tây khổng lồ.

Ảnh: chụp màn hình

Các phân đoạn bị cắt bao gồm Lady Gaga song ca bài hát Smelly Cat với Lisa Kudrow (đóng nhân vật Phoebe Buffay), hồi ức của các thành viên BTS khi xem chương trình lúc còn bé và cảnh Justin Bieber mặc trang phục khoai tây "Spudnik". Deadline cho biết một số khán giả đã bày tỏ sự khó chịu khi thần tượng bị cắt cảnh. Một người viết: "Nếu đã quyết định phát hành ở Trung Quốc thì đừng làm trò hề này". Cư dân mạng khác bức xúc: "Tôi hụt hẫng khi họ không xuất hiện. Hóa ra các cảnh quay đã bị cắt đi".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.