Galaxy S24 Ultra có thể hỗ trợ sạc nhanh 65W nhờ công nghệ pin mới

Thành Luân
Thành Luân
14/07/2023 13:41 GMT+7

Samsung đã phát hành chiếc điện thoại đầu tiên có hỗ trợ sạc nhanh 45W vào năm 2019 (Galaxy Note10+) và vẫn chưa vượt quá mức đó, tuy nhiên mọi thứ có thể sắp thay đổi.

Theo GSMArena, điều này bắt nguồn từ sự xuất hiện của công nghệ pin xếp chồng lên nhau mà Samsung "vay mượn" từ xe điện, giúp việc sạc nhanh được tối ưu.

Theo @RGCloudS , pin xếp chồng lên nhau sẽ được trang bị trên Galaxy S24 Ultra và có thể là S24+, tùy thuộc vào chuỗi cung ứng. Hiện tại, Samsung chỉ đang chạy thử nghiệm với pin được sản xuất tại một nhà máy ở Trung Quốc.

Galaxy S24 Ultra có thể hỗ trợ sạc nhanh 65W nhờ công nghệ pin mới - Ảnh 1.

Công nghệ pin xếp chồng sẽ tạo đột phá cho sạc nhanh trên Galaxy S24 Ultra

Samsung

Một trong những lợi thế của pin xếp chồng là sạc nhanh hơn, trong đó Galaxy S24 Ultra sẽ lên tới 65W (tăng từ 45W so với model năm 2023). Cả pin của Galaxy S24 Ultra và Galaxy S24+ sẽ có dung lượng 5.000 mAh, nhưng Ultra sẽ có thêm khả năng làm mát cho phép nó đạt tốc độ sạc cao hơn.

Nhiều khả năng chuỗi cung ứng của Samsung không đủ năng lực để sản xuất pin cho Galaxy S24 tiêu chuẩn, vì thế nó có thể bị mắc kẹt ở mức 25W trong một năm nữa. Sau khi công nghệ pin xếp chồng đã chứng minh được hiệu quả và các hạn chế về nguồn cung được dỡ bỏ, nó cũng có thể được sử dụng trong Galaxy Z Flip6 và Z Fold6 trong tương lai.

Được biết, Apple dự kiến sẽ sử dụng pin xếp chồng lên nhau cho tất cả các mẫu iPhone 15.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.