Bộ trưởng Pakistan - Fawad Chaudhry yêu cầu Chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm PUBG Mobile

0 Thanh Niên Online
Ông Chaudhry cho rằng cấm PUBG Mobile không phải là một động thái thông minh.
Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Liên bang là ông Fawad Chaudhry đã đưa ra quan điểm của mình khi đang có nhiều tranh cãi xung quanh lệnh cấm PUBG Mobile ở Pakistan. Ông Chaudhry cho rằng đây không phải là động thái thông minh của chính phủ.
Bộ trưởng Pakistan - Fawad Chaudhry yêu cầu Chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm PUBG Mobile - ảnh 1
Theo ông, Pakistan sẽ phải trả một khoản chi phí không nhỏ khi đưa ra lệnh cấm đối với bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng nào. Ngoài ra, việc cấm này còn làm hạn chế sự phát triển của ngành công nghệ trong nước và PUBG Mobile được ông đề cập đến khi nói đến các trò chơi.
Bộ trưởng Pakistan - Fawad Chaudhry yêu cầu Chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm PUBG Mobile - ảnh 2

“Tôi cũng chống lại tất cả các loại lệnh cấm nói chung, thái độ như vậy đang giết chết ngành công nghệ, chúng tôi không thể đủ khả năng để cấm như vậy”

Trước đó, Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với PUBG. Nguyên nhân vì trò chơi này được cho là tạo ra tác động tiêu cực đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em. Ngoài ra, phía PTA cũng đã tìm đến Tencent Games - chủ sở hữu của PUBG Mobile để yêu cầu điều chỉnh các chính sách của họ liên quan đến các vấn đề nhân khẩu học.
Quyết định cấm này ngay lập tức làm dấy lên hai làn sóng tranh luận. Một bên là người trẻ tuổi phản đối quyết định này vì cho rằng điều đó ảnh hưởng quyền lợi của họ. Trong khi đó, người lớn lại vô cùng ủng hộ.
Tại quốc gia có số người chơi PUBG Mobile lớn nhất là Ấn Độ, chính phủ cũng đã tuyên bố chính thức về lệnh cấm PUBG Mobile vì lý do tương tự và một phần là do cuộc biểu tình “Tẩy chay Trung Quốc " trên toàn quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng trong ngành eSport

Những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng trong ngành eSport

eSport còn được gọi là thể thao điện tử là những game mang tính chất cạnh tranh giữa người với người diễn ra trực tuyến, thường áp dụng trên các nền tảng PC và các loại máy chơi game tay cầm. Game thủ tham gia vào các giải đấu theo hình thức cá nhân hoặc theo đội không giới hạn mức độ chuyên nghiệp hay nghiệp dư.