Tương lai nào cho tựa game MOBA đình đám Dota 2

0 Thanh Niên Online
Dota 2 là một trong những tựa game mà có lẽ game thủ nào cũng đã từng nghe đến ít nhất một lần trong đời.
Huyền thoại không bao giờ chết. Dota 2 là một trong những tựa game mà có lẽ game thủ nào cũng đã từng nghe đến ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng eSports càng ngày có nhiều tựa game hấp dẫn ra đời. Liệu sự lớn mạnh của các tựa game mới có đồng nghĩa với sự kết thúc của di sản Dota 2? Hãy cùng tìm hiểu:
Tương lai nào cho tựa game MOBA đình đám Dota 2 - ảnh 1

Dota 2

Được phát hành vào năm 2013, Dota 2 là một trong những game có cộng đồng đông đảo nhất kể từ khi được hình thành. Tựa game này thường được đề cập đến trong một số tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng, từ các giải đấu đến nhiều khía cạnh khác của trò chơi, Dota 2 nổi bật trong đám đông. Trò chơi được nhiều người đánh giá là một trong những trò chơi vĩ đại nhất trong lịch sử ngành game.
Trong Dota 2 các game thủ sẽ được chia thành hai đội gồm năm người chơi, mỗi người chơi sẽ chọn tướng để thi đấu. Các đội có nhiệm vụ bảo vệ trụ của “nhà" và phá huỷ căn cứ của đối phương, còn được gọi là Ancients. Mặc dù lối chơi đòi hỏi nhiều giờ luyện tập, nhưng bản thân Dota 2 là một trải nghiệm cực kỳ bổ ích.
Tương lai nào cho tựa game MOBA đình đám Dota 2 - ảnh 2

Tương lai nào cho Dota 2 vào năm 2021?

Với sự gia nhập thị trường của rất nhiều tựa game trực tuyến, vậy hiện tại Dota 2 đang như thế nào? Có khi nào di sản của một trong những trò chơi vĩ đại nhất thế giới phải kết thúc?
Đối thủ lớn nhất của Dota 2 là Liên minh huyền thoại. Có lối chơi tương tự nhau, nhưng hiện tại Liên minh huyền thoại hiện đang xếp thứ 2 thế giới về game PC có doanh thu cao nhất trong khi Dota 2 đã không lọt vào danh sách top 10.
Tương lai nào cho tựa game MOBA đình đám Dota 2 - ảnh 3
Nhìn vào biểu đồ Steam, Dota 2 có một biểu đồ không ổn định. Số lượng người chơi đồng thời dường như tăng, sau đó giảm, sau đó tăng trở lại. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại Dota 2 có chỉ số tốt hơn cuối năm 2020, lúc đó hầu như chỉ có giảm sút về số lượng người chơi.
Năm 2021 dự kiến sẽ chứng kiến sự quay trở lại của giải đấu đình đám của Dota 2, The International 10 sẽ có tổng giải thưởng lên tới 40.018.195 USD. Đúng vậy, hơn 40 triệu USD! Phần lớn số tiền của giải thưởng này do những game thủ trung thành của Dota 2 đóng góp vào. The International 10 sẽ bắt đầu vào ngày 5.8.2021 và kéo dài đến ngày 15.8.
Tương lai nào cho tựa game MOBA đình đám Dota 2 - ảnh 4
Với việc số tiền giải thưởng khổng lồ được cộng đồng đóng góp nói trên thì biểu đồ người chơi thiếu ổn định cũng chưa thể nói lên được gì, chỉ có thời gian mới trả lời được về số phận của tựa game MOBA đình đám này.
Bạn nghĩ gì về tương lai của Dota 2? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi tại phần bình luận nhé!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm