Nvidia phát triển công nghệ tương tự như AMD Smart Access Memory

Nvidia phát triển công nghệ tương tự như AMD Smart Access Memory

0 Thanh Niên Online

AMD công bố tính năng Smart Access Memory độc quyền trên các VGA sở hữu kiến trúc RDNA 2 (Radeon RX 6000). Nvidia cho biết hãng sẽ có tính năng tương tự trên RTX 30 series.

Tính năng mới của Nvidia sẽ hoạt động tương thích với cả vi xử lý Intel hoặc AMD.

Nvidia phát triển công nghệ tương tự như AMD Smart Access Memory - ảnh 1

Khi AMD ra mắt Radeon RX 6000 đầu tháng này, hiệu năng của sản phẩm hơn gấp 2 lần so với thế hệ trước. Kiến trúc RDNA 2 được trang bị nhiều vũ khí mạnh mẽ như bộ nhớ đệm Infinity 128MB, chế độ RAGE, và Smart Access Memory.

Trong 3 tính năng trên, Infinity Cache là độc quyền của AMD. Chế độ RAGE là bộ thiết lập ép xung sẵn trong phần mềm Radeon, và kết quả sẽ tùy thuộc vào hệ thống của người dùng.

Nvidia phát triển công nghệ tương tự như AMD Smart Access Memory - ảnh 2

Smart Access Memory (SAM) là một công nghệ cải thiện hiệu năng thú vị của AMD, và chỉ hoạt động với các vi xử lý Ryzen 5000 với VGA 6000 series, trên bo mạch chủ 500 series.Khi kích hoạt, hiệu năng của VGA sẽ tăng thêm khoảng 11%.

Cho đến nay, AMD đã đem lại cảm giác rằng đây là côn nghệ độc quyền của RDNA 2, nhưng Nvidia vừa cho biết hãng cũng sẽ trang bị cho VGA Ampere của mình tính năng này, và góp phần tăng tốc hiệu năng. Tính năng này sẽ xuất hiện trong một bản cập nhật phần mềm mới nhưng vẫn chưa có thời điểm ra mắt chính xác.

Nvidia phát triển công nghệ tương tự như AMD Smart Access Memory - ảnh 3

Nvidia cho biết tính năng này sẽ tương thích với cả vi xử lý Intel lẫn AMD, với các bo mạch chủ PCIe 4.0 hoặc PCIe 3.0. Điều này cũng đồng nghĩa với việc AMD sẽ là hãng đầu tiên hỗ trợ công nghệ mới này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm