PlayStation 5 lọt top 100 phát minh hay nhất của năm 2020

0 Thanh Niên Online
PlayStation 5 cùng với Bộ điều khiển DualSense đã được vinh danh là phát minh hay nhất của năm trong số 100 phát minh hàng đầu tại cuộc bình chọn hàng năm của tạp chí Time.
Danh sách 100 phát minh hay nhất của tạp chí Time được tổ chức định kỳ hằng năm, theo đó vinh danh những thành tựu và tiến bộ công nghệ. Năm nay PlayStation 5 đã được lọt vào bảng xếp hạng này với thời gian tải nhanh, đồ họa cao cấp và bộ điều khiển DualSense nhiều cải tiến mới.
Trong khi đã có nhiều lời khen ngợi đã được dành cho PlayStation 5 thì bộ điều khiển DualSense được đánh giá cao vì nhiều tính năng mới theo đó người chơi sẽ có nhiều cách độc đáo để tương tác với game chẳng hạn như sử dụng phản hồi xúc giác trên DualSense để cảm nhận các bề mặt mà nhân vật đang đi qua hoặc cảm nhận xe đang lái hoặc gió mạnh.
PlayStation 5 lọt top 100 phát minh hay nhất của năm 2020 - ảnh 1
Tuy nhiên sự vắng mặt của Xbox Series X mới của Microsoft được cho là khá kỳ lạ, trong khi tạp chí Time đã cho Xbox Series S vào danh sách năm nay, theo đó ca ngợi chiếc máy nhỏ gọn và nhiều tính năng khác của thế hệ tiếp theo. Các tiêu chí cho danh sách năm nay theo tạp chí dựa trên một số yếu tố bao gồm sự sáng tạo, hiệu quả và tham vọng. Một số sản game trong danh sách bao gồm Animal Crossing: New Horizons, Nvidia GeForce Now và Bộ công cụ chơi game thích ứng của Logitech.
Trong khi những cải tiến mới của PlayStation 5 đang nhận được nhiều lời khen ngợi, sự ra mắt của hệ máy console này không phải là không có trục trặc. Một số người dùng cho biết các sự cố như tự động tắt khi PlayStation 5 được đặt ở chế độ nghỉ ngơi và thậm chí có một số trường hợp không hoạt động được. Vài người thông báo máy bị nóng và lưu tệp bị hỏng. Thông thường các lỗi này thường được giải quyết bằng các bản cập nhật vá lỗi.
PlayStation 5 lọt top 100 phát minh hay nhất của năm 2020 - ảnh 2
Các vấn đề quá nhiệt của PlayStation 5 do chính thiết kế của nó. Khi chiếc máy chơi game này được công bố vào đầu mùa hè, nhiều người hâm mộ đã rất ngạc nhiên bởi hình dạng và kích thước kỳ lạ của PlayStation 5 mà Sony công bố là có chủ đích vì mục đích thẩm mỹ và chức năng. Thiết kế cánh được tạo ra để giải quyết vấn đề nóng máy và Sony đã nói nhiều về thiết kế quạt trong một video phân tích về PlayStation 5 vào đầu năm.
Trong khi đó, bản cập nhật firmware gần đây của Sony cho PlayStation 5 cuối cùng cũng mang đến một tính năng mà nhiều người hâm mộ đã mong đợi với việc bổ sung VRR theo đó những người có TV hỗ trợ tính năng này sẽ ít bị vỡ hình ảnh trong các trò chơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple đã nghiên cứu Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và Thực tế tương tác (AR – Augmented Reality) khá lâu tính đến thời điểm này. Có vẻ như sản phẩm thương mại đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm tới.