Sony sẽ tiếp tục đưa game độc quyền PlayStation lên nền tảng PC

0 Thanh Niên Online
Sau Horizon Zero Dawn, game thủ PC nhiều khả năng sẽ tiếp tục đón nhận nhiều tựa game độc quyền PlayStation - quyết định này nằm trong chiến lược đường dài của Sony.
Trong bảng báo cáo hoạt động công ty vừa được công bố, Sony đã hé lộ những số liệu mới nhất về nền tảng Console chủ lực PlayStation 4. Theo đó, PlayStation 4 đã bán được 112,1 triệu máy trên phạm vi toàn cầu, số lượng tài khoản PSN hoạt động mỗi tháng lên đến 113 triệu. Các dịch vụ đăng ký có tính phí của Sony cũng đang làm ăn khấm khá, có đến 45 triệu game thủ đang sử dụng PS Plus (dịch vụ để chơi Online và nhận game miễn phí mỗi tháng), trong khi với PS Now (dịch vụ chơi game trực tuyến công nghệ lữu trữ đám mây) là 2,2 triệu.
Đáng chú ý, trong bảng báo cáo này Sony đã lần đầu đề cập tới chiến lược đưa game độc quyền PlayStation lên nền tảng PC. Cụ thể thì vào đầu tháng 08 vừa qua, tựa game đầu tiên do Studio trực thuộc Sony phát triển là Horizon Zero Dawn (Guerrilla Games) đã chính thức có mặt trên PC. Trước đó, hai tựa game độc quyền khác từ Studio đối tác là Death Stranding và Detroit: Become Human cũng trở thành game đa nền tảng.
Trong báo cáo hoạt động vừa công bố, Sony cho biết họ sẽ "tiếp tục đưa những tựa game độc quyền (do Studio thuộc Sony phát triển) lên nền tảng PC", mục đích chính là để "thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận của công ty".
Sony sẽ tiếp tục đưa game độc quyền PlayStation lên nền tảng PC - ảnh 1
Theo đánh giá của giới quan sát, việc "tăng trưởng lợi nhuận" này có thể được hiểu theo hai cách. Thứ nhất là thông qua doanh số bán game trực tiếp, và thứ hai là tạo sự hứng thú cho game thủ PC, nhằm mở rộng cộng đồng và tệp khách hàng cho những tựa game độc quyền này, khiến cho nhu cầu chờ đợi phần tiếp theo của các tựa game này tăng lên - qua đó gián tiếp tăng doanh số cho nền tảng Console thế hệ kế tiếp PlayStation 5.
Chiến lược này của Sony được xem là đối lập với nhà Microsoft. Hệ sinh thái Xbox (Microsoft) hiện nay đã có sự liên kết, đồng bộ rất chặt chẽ với PC (thông qua Xbox Game Pass), nên gần như Xbox sẽ không còn khái niệm game độc quyền. Trong khi đó, game thủ PC vẫn phải chờ từ một đến vài năm mới được chơi các game độc quyền PlayStation - cũng là lý do khiến họ phải bỏ tiền để mua thêm nền tảng Console từ Sony.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.