Gần 1.000 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiến máu cứu bệnh nhân

0

Sáng 26.5, gần 1.000 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022. Chương trình do Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu dần trở thành một nét đẹp văn hóa của nhà trường, thể hiện một nghĩa cử cao đẹp của cả tập thể giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đối với cộng đồng.

Gần 1.000 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiến máu cứu bệnh nhân - ảnh 1

Gần 1.000 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đăng ký tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022.

ảnh: vũ đoan

Ngoài ra, hoạt động cũng có ý nghĩa góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu tại Việt Nam, giúp sinh viên của trường rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức sống vì cộng đồng, biết quan tâm đến hoàn cảnh của người khác.

Theo chị Nguyễn Thị Thu Thảo, Bí thư Đoàn trường, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đây là một hoạt động thường niên của nhà trường. Hàng năm trường sẽ tổ chức hai đợt vào tháng 5 và tháng 11. Một ngày như vậy nếu mà tổng số lượng đăng ký của các bạn sinh viên tham gia thì số lượng đăng ký gần 1.000 lượt. Đợt hiến máu lần này Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức 4 ngày tại hai cơ sở Q.4 và Q.12, dự kiến thu hơn 1.000 đơn vị máu.

Gần 1.000 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiến máu cứu bệnh nhân - ảnh 2

Phong trào hiến máu dần trở thành một nét đẹp văn hóa của nhà trường.

ẢNH: VŨ ĐOAN

“Các bạn sẽ được tư vấn kỹ về tiêu chuẩn và nếu đáp ứng thì mới được hiến máu. Các bạn cũng sẽ được hưởng những chế độ theo quy định, cụ thể như về quà, tiền ăn sáng các bạn vẫn làm theo đúng quy định của Hội chữ thập đỏ của quận” – chị Thảo cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm