4 thanh niên vượt hơn 50 km hiến máu cứu người

0 Thanh Niên Online

Nhận được tin báo có bệnh nhân đang cấp cứu tại một bệnh viện ở Nghệ An đang cần truyền máu gấp, 4 thanh niên ở Hà Tĩnh đã tức tốc vượt hơn 50 km đi hiến máu cứu người.

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 4.4, anh Nguyễn Văn Hà, Bí thư Đoàn thanh niên xã Thạch Trung (TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết anh cùng với 3 đoàn viên thanh niên trong xã vừa trở về nhà sau khi vượt quãng đường hơn 50 km ra Nghệ An để hiến máu cứu một bệnh nhân đồng hương nguy kịch đang được cấp cứu tại đây.

4 thanh niên vượt hơn 50 km hiến máu cứu người - ảnh 1

4 thanh niên Hà Tĩnh ra Nghệ An hiến máu cứu bệnh nhân

TÂN KỲ

Theo anh Hà, khoảng 6 giờ sáng 3.4, anh nhận được cuộc gọi từ người nhà của bệnh nhân Nguyễn Thị Liệu (76 tuổi, ngụ tại thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung) về việc cụ bà này đang rơi vào tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An và cần truyền máu gấp để cứu sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin, anh Hà đã gọi điện cho 3 thành viên trong CLB Ngân hàng máu sống của xã Thạch Trung để cùng nhau lên đường ra Nghệ An hiến máu cứu cụ bà đồng hương.

“Khi chúng tôi đến bệnh viện nơi cụ Liệu đang cấp cứu là 9 giờ và ngay lập tức được các bác sĩ khám sức khỏe rồi tiến hành hiến 4 đơn vị máu thuộc nhóm máu B Rh+ để truyền cho bệnh nhân”, anh Hà nói.

Theo anh Hà, bệnh nhân Liệu tuổi đã cao, được người thân đưa ra điều trị bệnh tim, thận tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An và vừa trải qua ca mổ khớp háng. Ngay sau khi được truyền máu, bà đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang dần ổn định trở lại.

“CLB Ngân hàng máu sống của xã chúng tôi hiện có 20 thành viên đều là các bạn trẻ. Những năm qua, bất kể người dân trong xã hay các địa phương khác cần truyền máu khẩn cấp, các thành viên trong nhóm sẵn sàng đến hiến máu cứu người”, anh Hà thông tin thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm