Gần 2.700 nhà đầu tư ngoại đổ vốn vào TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Trong 7 tháng đầu năm nay, TP.HCM đã có 2.668 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước với tổng số tiền 2,6 tỉ USD. 

Vốn ngoại đổ vào mua cổ phần DN trong nước tăng 28% /// Ngọc Dương
Vốn ngoại đổ vào mua cổ phần DN trong nước tăng 28%
Ngọc Dương

So với cùng kỳ, tăng hơn 28% về lượng nhà đầu tư và tăng gần 17% về vốn đầu tư. Tính chung cả vốn thu hút đầu tư nước ngoài qua cấp chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước, từ đầu năm 2019 đến nay, TP.HCM đã thu hút được 3,63 tỉ USD (tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2019).

Trong đó, có 678 dự ánđầu tư nước ngoài được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt 688,79 triệu USD, tăng hơn 18% số dự án cấp mới và tăng gần 27% vốn đầu tư so với cùng kỳ. Số liệu từ Sở KH-ĐT TP.HCM cũng cho thấy, trong số các dự án được điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, có 168 lượt dự án được cấp phép từ các năm trước thực hiện điều chỉnh vốn đầu tư với số vốn tăng thêm đạt hơn 345 triệu. 
Gần 2.700 nhà đầu tư ngoại đổ vốn vào TP.HCM - ảnh 1

678 dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại TP.HCM trong 7 tháng qua

Ngọc Dương

Theo UBND TP.HCM, hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư đã góp phần hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố, tăng tỷ trọng xuất khẩu các sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng cao, tăng trưởng sức hút đầu tư và cải thiện rõ rệt niềm tin của doanh nghiệp trong và ngoài nước vào môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố. Để thu hút doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, trong thời gian tới, UBND TP.HCM cho biết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, đơn giản hóa thủ tục hành chính, chuẩn bị quỹ đất sạch để đón nhà đầu tư phát triển dự án.

Ngoài ra, với doanh nghiệp trong nước, báo cáo của UBND TP.HCM cho thấy, 7 tháng của năm số vốn đăng ký và bổ sung là 556.489 tỉ đồng. Trong đó, thành phố có 24.529 doanh nghiệp được cấp phép thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 396.074 tỉ đồng (tăng 0,9% số lượng và tăng 25,7% về vốn đăng ký so cùng kỳ năm trước). Có 71.874 lượt doanh nghiệp đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, trong đó vốn điều chỉnh bổ sung tăng 160.415 tỉ đồng (tăng 2,2% số lượt doanh nghiệp và bằng 63% vốn điều chỉnh bổ sung tăng so với cùng kỳ năm trước).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Áp niên hạn sử dụng căn hộ chung cư?

Áp niên hạn sử dụng căn hộ chung cư?

Trong đề cương luật Nhà ở (sửa đổi), cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư sẽ có thời hạn từ 50 - 70 năm thay vì thời hạn lâu dài như hiện nay là 1 trong 2 phương án được Bộ Xây dựng đề xuất đang gây nhiều tranh cãi.