Gan ngỗng là món ăn rất căn bản trong ẩm thực Âu, đi kèm với loại xốt rất đặc trưng. Nhà hàng 48 Bistro, TP.HCM hướng dẫn cách làm.
>> Bò xốt kem chanh dễ làm
>> Thưởng thức bò xốt rượu vang đỏ hảo hạng
Nguyên liệu:
- Gan ngỗng: 150 gr
- Bánh mì: 50 gr
- Táo Mỹ: 50 gr
- Dâu tây: 50 gr
- Giấm balsamic: 100ml
- Muối: 10gr
- Đường: 15gr
Cách làm:
- Bánh mì cắt lát nướng giòn, táo Mỹ và dâu tây cắt hạt lựu.
- Trộn giấm balsamic, muối, đường lại với nhau, đun lửa nhỏ trong 10 phút. Để nguội.
- Bắc chảo nóng, chiên gan ngỗng, sau đó cho táo và dâu tây vào, nêm muối tiêu vừa ăn.
- Cho tất cả ra đĩa, rưới xốt giấm balsamic lên trên.
Đoan Nhật
Ảnh: nhà hàng cung cấp
Bình luận (0)