Gặp gỡ chủ nhân kênh YouTube triệu view về món Việt 'Helen's recipes'
28/11/2017 13:45 GMT+7
Là một YouTuber có tiếng trong cộng đồng YouTube cooking channels (các kênh giới thiệu món ăn), Helen Le mong muốn góp một phần sức quảng bá hình ảnh quê hương với thế giới thông qua những món ăn dân dã, gần gũi của Việt Nam.
Tự động phát
Mong muốn truyền cảm hứng đến những ai làm nội trợ
Helen Le, tên thật là Lê Hạ Huyền, sinh ra và lớn lên tại thành phố Đà Nẵng. Từ nhỏ, cô bắt đầu làm quen với việc nấu nướng thông qua trò chơi ‘đồ hàng’ với em gái. Ngoài ra, cô còn được mẹ chỉ dạy nấu những món ăn cơ bản nên những khi mẹ ốm, cô có dịp trở thành "bếp chính" trong nhà.
Khi được hỏi tại sao lại chọn nấu ăn để quảng bá hình ảnh quê hương, cô nói rằng khi bước vào các trung tâm thương mại ở các nước, điều khiến mọi người nhận ra họ đang ở đâu chính là khi họ bước vào khu ăn uống. Vì vậy, với Helen, ẩm thực là thứ phản ánh lịch sử và văn hóa rất rõ nét của một quốc gia, là công cụ tốt nhất để quảng bá hình ảnh, văn hóa của Việt Nam ra bạn bè quốc tế.
Thông qua các video của mình, Helen muốn truyền cảm hứng đến những ai làm nội trợ hay yêu thích công việc nấu ăn trong chính căn bếp của họ, khuyến khích mọi người thực hiện các món ăn cô giới thiệu với những nguyên liệu dễ tìm và từ đó có cái nhìn toàn diện hơn về nền ẩm thực Việt Nam, không chỉ là những món ăn quá quen thuộc như phở, bún..., mà còn có nhiều món ngon khác, đặc sản từ nhiều vùng miền của Việt Nam. Chính vì cách nói chuyện tự nhiên và gần gũi, video trên kênh 'Helen's recipes' thu hút hàng triệu lượt xem của khán giả trong và ngoài nước.
[VIDEO] Hãy xem phong cách rất cuốn hút của Helen Le
|
Từng ngại viết sách vì quá... đuối!
Song song hơn 300 video ẩm thực trên kênh YouTube ‘Helen’s recipes’, Helen Le cũng có trong tay 4 quyển sách về nấu ăn được xuất bản trong vòng 6 năm chuyển hướng làm bếp của mình. Ngoài quyển ‘Vietnamese Food with Helen’s recipes’ (2014) có hai ấn bản tiếng Anh và Việt, cô còn cho xuất bản cuốn ‘Simply Pho’ và “Xì xà xì xụp’ (đều ra mắt năm 2017).
Viết nhiều sách là thế, nhưng Helen tiết lộ cô từng không muốn viết thêm quyển nào khác từ sau khi hoàn thành cuốn sách đầu tiên vì quá đuối. “Có một hôm, Helen nhận được email từ một chị biên tập của nhà xuất bản Quarto ở New York (Mỹ), nói rằng sau khi vô tình xem một video về phở của mình, chị nói chị cảm thấy rất thích nên liên hệ mình ngay để cùng hợp tác làm một quyển sách tập trung vào món phở. Nhưng thú thực sau khi viết xong quyển đầu, mình rất đuối vì hồi đó mình tự làm hết, từ khâu viết, chụp, cho đến liên hệ bên thiết kế, in ấn,.. nên ban đầu mình đã từ chối lời đề nghị đó. Rồi chị ấy cứ thuyết phục mình mãi, nói rằng chị có ekip hỗ trợ nên mình không phải lo gì cả, thế là cuối cùng mình đồng ý luôn”, Helen chia sẻ.
Tuy đa tài là vậy, Helen cho biết cô chỉ muốn tập trung vào những điều mình đang làm chứ không hề có ý định bước sang lĩnh vực nào khác.
“Nhiều người hỏi mình khi nào mở nhà hàng (cười lớn). Nhưng mình nghĩ mình sẽ chỉ làm những gì mình đang làm thôi, vì nhà hàng mở ra phục vụ được khoảng một hai trăm người mỗi ngày là cùng, còn khi quay video nấu ăn hay viết sách, mình có thể phục vụ cho rất nhiều người cùng một lúc, sức lan tỏa rộng hơn rất nhiều. Nhà hàng thì có nhiều rồi, nhưng việc Helen đang làm thì không có nhiều người theo. Vậy nên sao mình phải làm thứ mà ai cũng làm, trong khi không làm điều không giống với người khác?”, Helen bộc bạch.
Bình luận (0)