Gặp gỡ Huế 2021: Bảo tồn, phát huy vẻ đẹp văn hóa Huế

0 Thanh Niên Online

Tại buổi gặp mặt những người Huế xa quê và người yêu Huế, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhìn nhận, nếu xây dựng Huế thành thành phố hiện đại, không thể lơ là công tác bảo tồn văn hóa.

Ông Phan Ngọc Thọ phát biểu tại sự kiện Gặp gỡ Huế 2021 /// Ảnh: Thế Sang
Ông Phan Ngọc Thọ phát biểu tại sự kiện Gặp gỡ Huế 2021
Ảnh: Thế Sang

Buổi gặp mặt Gặp gỡ Huế: Hành trình xây đắp giấc mơ Huế diễn ra ngày 4.4 tại Dinh Thống Nhất (Q.1, TP. HCM) là sự kiện thông tin định hướng phát triển, tiếp nhận hiến kế xây dựng Huế giữa ông Phan Ngọc Thọ và những người Huế xa quê, yêu Huế. Sự kiện này diễn ra sau nhiều lần phải hoãn do tình hình Covid-19 kéo dài. 

Tại Gặp gỡ Huế 2021, ông Phan Ngọc Thọ đã tổng kết những thành tựu mà Huế đạt được trong năm đầy biến động vừa qua, đồng thời chỉ rõ phương hướng giai đoạn 2021-2030 phải biến Huế thành thành phố đáng sống, quy tụ nhân tài. Trong một tầm nhìn dài, ông Thọ cho biết mong muốn thúc đẩy Huế trở thành thành phố thứ sáu trực thuộc trung ương.

Không chỉ vậy, mô hình thành phố trong thành phố cũng được nhắm đến ở Huế. "Giấc mơ Huế" là biến Huế trở thành nơi lý tưởng để sống, mà muốn đạt được điều đó, cần có sự giúp sức của những người lao động chân tay đến những người trí thức đang sinh sống, làm việc, học tập ở Huế. 

Gặp gỡ Huế 2021: Bảo tồn, phát huy vẻ đẹp văn hóa Huế  - ảnh 1

Sự kiện Gặp gỡ Huế 2021 thu hút nhiều nhà đầu tư, nhà nghiên cứu, sinh viên Huế tham dự

Ảnh: Thế Sang

Bên cạnh việc tổng kết những kết quả đạt được năm vừa qua (mà theo ông Phan Ngọc Thọ, chất lượng đời sống người dân được cải thiện do thu nhập tăng lên), ông cũng lắng nghe những hiến kế đến từ các nhà đầu tư, các nhà nghiên cứu... có mặt tại sự kiện về việc cải thiện tất cả những lĩnh vực cần thiết để góp phần biến Huế thành thành phố hội tụ không chỉ công nghệ mà còn phải phát triển vững bền trên bệ đỡ văn hóa.

Ông Thọ nhiều lần nhấn mạnh việc phải phát triển Huế vừa hiện đại, vừa thâm trầm theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về việc xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế từ đây đến năm 2030, tầm nhìn dài hạn đến năm 2045. Không chỉ vấn đề phát triển Huế bền vững trên cơ sở bảo đảm bản sắc văn hóa, vấn đề chảy máu chất xám, thu hút người tài, đào tạo giới trẻ Huế như thế nào, quy hoạch vùng ra sao... cũng được đem ra bàn luận tại Gặp gỡ Huế 2021. Với tư cách là "đầu tàu" của tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Phan Ngọc Thọ lưu ý, Huế phát triển nhưng phải đảm bảo chậm mà chắc. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Kẻ độc hành' và chuyện bây giờ mới kể của Huỳnh Lập

'Kẻ độc hành' và chuyện bây giờ mới kể của Huỳnh Lập

Đằng sau bộ phim đầu tiên của Việt Nam phát trên Netflix toàn châu Á với những kết quả ấn tượng, luôn nằm trong Top 10 phim Netflix được yêu thích nhất, nghệ sĩ Huỳnh Lập đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện Kẻ độc hành cũng như cách anh chuyển tải những câu chuyện tâm linh Việt Nam lên màn ảnh.