Genesis GV60 2022 - xe điện hạng sang Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Genesis GV60 2022 trở thành mẫu xe điện hạng sang đầu tiên của hãng xe Hàn Quốc với nhiều chi tiết được phát triển và nâng cấp từ mẫu KIA EV6.

Genesis GV60 - mẫu xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu xe sang Hàn Quốc, được phát triển dựa trên nền tảng platform xe điện E-GMP (Electric-Global Modular Platform) của tập đoàn Hyundai Motor Group. Nếu nhìn lại toàn dải sản phẩm thì Genesis chưa có mẫu xe nào gắn mác "60". Các mẫu sedan của hãng mang tên với chữ G, trong khi dòng SUV/Crossover mang tên GV. Và như vậy, GV60 không chỉ là thành viên mới nhất mà nó còn là mẫu xe nhỏ nhất của hãng. 

Genesis GV60 2022 - xe điện hạng sang Hàn Quốc - ảnh 1

Genesis GV60 có thiết kế kiểu SUV Coupe thời thượng

KIA EV6 và Genesis GV60 chia sẻ rất nhiều nền tảng chung, chẳng hạn như cấu trúc khung sườn hay thậm chí là hệ động lực. Chỉ khác là phần nội và ngoại thất của từng xe sẽ được áp dụng theo ngôn ngữ thiết kế của từng thương hiệu.

Nội thất Genesis GV60 cũng được áp dụng kiểu thiết kế sang trọng và các vật liệu cao cấp đắt tiền hơn, đặc biệt là có nhiều chi tiết mang tính đặc sắc về thẩm mỹ. Genesis mô tả thiết kế nội thất của GV60 là "Beauty of White Space", trong khi không gian rộng rãi và tiện nghi. Tuy nhiên, một đặc tính thiết kế nội thất đáng chú ý nhất của GV60 được Genesis nhấn mạnh là Quả cầu pha lê "Crystal Sphere" đảm nhiệm chức năng điều khiển điện tử chuyển số. Khi chiếc xe tắt nguồn, Quả cầu pha lê sẽ tạo ra ánh sáng môi trường. Khi bạn sẵn sàng lái xe, quả cầu sẽ xoay và xuất hiện bộ điều khiển chuyển số, tạo nên một phong cách nội thất mang đậm tính tương lai.

Genesis GV60 2022 - xe điện hạng sang Hàn Quốc - ảnh 2

Khoang nội thất Genesis GV60 có nhiều tính năng mới lạ tạo nên đặc trưng cho xe

Ngoài một bảng táp-lô hiện đại ưa nhìn, có thể nhận thấy hai màn hình ở hai bên cửa xe gần cột A được phục vụ cho chức năng "gương chiếu hậu". Thay vì gương kiểu truyền thống, Genesis GV60 có chức năng quan sát phía sau bằng camera nhỏ gọn gắn bên ngoài và truyền dẫn hình ảnh vào bên trong. 

Genesis GV60 cũng có bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình trung tâm được nối liền mạch tạo thành một mảng đồng nhất. Nhiều chi tiết có tính thẩm mỹ cao cho thấy, sự chau truốt và tỉ mỉ khi phát triển sản phẩm. 

Các đặc tính kỹ thuật, công nghệ trang bị chi tiết của GV60 sẽ được Genesis cung cấp trong thời gian tới. Hãng xe Hàn Quốc dự định bán Genesis GV60 ra thị trường Mỹ từ đầu năm 2022.  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm