Giả dạng cứu trợ cho Ukraine, tổ chức buôn lậu cần sa

05/12/2022 22:21 GMT+7

Cảnh sát Tây Ban Nha đã triệt phá một đường dây buôn lậu cần sa núp bóng đoàn xe viện trợ nhân đạo tới Ukraine .

Số tiền cảnh sát Tây Ban Nha thu giữ trong một cuộc đột kích triệt phá đường dây buôn lậu cần sa

Guardia Civil

AFP dẫn lại tuyên bố của cảnh sát Tây Ban Nha Guardia Civil ngày 5.12 cho biết họ đã triệt phá một đường dây buôn lậu, vận chuyển cần sa khắp châu Âu dưới vỏ bọc là một đoàn xe viện trợ nhân đạo tới Ukraine.

Trong quá trình phá án, cảnh sát đã bắt giữ 30 nghi phạm - trong đó có người Tây Ban Nha, Ukraine, Đức Morocco - tại một số địa điểm trên khắp Cộng đồng tự trị Andalusia, phía nam Tây Ban Nha.

Trong tuyên bố, cảnh sát cho biết cần sa, đến từ các đồn điền trên khắp khu vực, được "đóng gói trong các hộp các tông ngụy trang thành nguồn cung cấp và viện trợ nhân đạo dành cho Ukraine".

Sau đó, các thùng hàng này được đưa lên những chiếc xe tải đăng ký ở Ukraine. Các chiếc xe này chạy theo đoàn để có thể vượt qua tầm ngắm của cảnh sát và lực lượng kiểm soát biên giới trong khi đi đến nhiều quốc gia châu Âu, tuyên bố cho biết.

Cảnh sát phát hiện đường dây buôn lậu này sau khi xác định được một nhóm người Ukraine ở vùng Costa del Sol của Andalusia đang thu gom một lượng lớn cần sa. Số cần sa được cất giữ trong một căn hộ ở Mijas, thị trấn gần tỉnh Malaga của Andalusia.

Trong các cuộc đột kích nhắm vào các địa điểm ở tỉnh Malaga cũng như ở các thành phố Granada, Cordoba và Seville - toàn bộ đều thuộc Andalusia -cảnh sát đã thu giữ gần 800.000 euro (847.000 USD), 6 khẩu súng và 2.500 cây cần sa.

Các nghi phạm bị buộc tội với nhiều tội danh khác nhau, bao gồm buôn bán ma túy, là thành viên của một tổ chức tội phạm và sở hữu vũ khí trái phép.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.