Người chăn nuôi đang mong chờ được mở cửa xuất khẩu mậu biên để giảm bớt thua lỗ |
đinh đang |
Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Bắc tiếp tục lặng sóng trên diện rộng. Ghi nhận tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ và Ninh Bình, heo hơi được thương lái thu mua ở mức 58.000 đồng/kg. Tại tỉnh Nam Định, Thái Nguyên, Hà Nam và Vĩnh Phúc, giá heo hơi đang ở mốc 59.000 đồng/kg. Tại các tỉnh thành gồm Bắc Giang, Thái Bình, Hà Nội, Tuyên Quang và Hưng Yên giá heo hơi dao động trong khoảng 60.000 - 61.000 đồng/kg.
Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi đồng loạt đi ngang. Tại tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, heo hơi được thương lái thu mua với giá lần lượt là 55.000 đồng và 56.000 đồng/kg. Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Lâm Đồng và Đắk Lắk có giá heo hơi cùng ở mức 57.000 đồng/kg. Các tỉnh thành khác có giá dao động trong khoảng 59.000 - 62.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, giá heo hơi biến động trái chiều trong khoảng 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Giá heo hơi tại Tiền Giang tăng 2.000 đồng/kg, đạt 56.000 đồng/kg; Trà Vinh và Sóc Trăng giảm về mức 54.000 đồng và 56.000 đồng/kg, tỉnh Cà Mau giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 57.000 đồng; giá heo hơi tại tỉnh Bến Tre đang được giao dịch ở mức 56.000 đồng.
Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục biến động không đồng nhất vào ngày mai và tăng nhẹ vào tuần tới do thị trường đang dần ổn định và bà con đang đầu tư tái đàn cho mùa Tết Nguyên đán 2023. Giá heo hơi tại Công ty Chăn nuôi C.P Việt Nam đang ở mức 58.000 - 62.000 đồng/kg tùy trọng lượng, giá heo mảnh 76.000 đồng/kg.
Hôm nay Bộ NN-PTNT cũng sẽ có cuộc họp về xây dựng chuỗi giá trị ngành chăn nuôi với sự tham dự của các hiệp hội, doanh nghiệp để lắng nghe các ý kiến đóng góp phát triển chăn nuôi. Bộ sẽ phối hợp với các địa phương xây dựng ngành hàng thịt heo theo các chuỗi liên kết, phấn đấu đến năm 2025, Việt Nam có 10 - 12 chuỗi liên kết lớn. Đồng thời, xây dựng các tổ hợp chăn nuôi quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao; bảo đảm an toàn sinh học và xây dựng thương hiệu thịt lợn; triển khai các giải pháp phát triển giết mổ tập trung, phát triển công nghiệp chế biến để nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm thịt lợn.
Bình luận (0)