Gia Lai: Bị kỷ luật, phó giám đốc sở trở thành chuyên viên

22/12/2023 21:12 GMT+7

Ông Huỳnh Minh Sở, Phó giám đốc Sở TN-MT Gia Lai, vừa bị điều xuống làm chuyên viên vì bị kỷ luật hai lần trong một nhiệm kỳ công tác.

Thông tin từ Sở TN-MT Gia Lai ngày 22.12 cho biết, sau khi UBND tỉnh Gia Lai ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó giám đốc Sở TN-MT đối với ông Huỳnh Minh Sở, giám đốc sở này đã ký quyết định điều chuyển ông Sở về công tác tại Phòng Thanh tra của sở.

Theo đó, nguyên do ông Huỳnh Minh Sở bị miễn nhiệm, điều chuyển xuống làm chuyên viên là do ông 2 lần bị kỷ luật trong cùng một nhiệm kỳ công tác.

Cụ thể, trong tháng 5.2023, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Sở vì có vi phạm, khuyết điểm trong việc ký cũng như tham mưu ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các dự án có vi phạm pháp luật về đất đai: khu A, dự án Khu biệt thự nhà ở thuộc Khu phức hợp Đak Đoa; dự án Tổ hợp khách sạn, hội nghị và thương mại 5 sao, khu nhà phố thương mại FLC Pleiku Centre Point…

Trong nhiệm kỳ công tác, ông Sở cũng bị kỷ luật cảnh cáo vì ký cấp hơn 30 sổ đỏ trái luật cho ông Trần Xuân Hùng, nguyên Phó giám đốc Sở TN-MT Gia Lai. Mặc dù các thửa đất của ông Hùng không đủ 1.000 m2 để tách thửa theo quy định, nhưng ông Huỳnh Minh Sở vẫn ký cấp sổ đỏ cho ông Hùng, trái với các quy định về luật Đất đai.

Với những sai phạm này, ông Sở đã bị UBND tỉnh Gia Lai miễn nhiệm chức vụ và bị điều chuyển xuống làm chuyên viên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.