Ngày 2.12, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, bệnh nhân Rơ Châm Sơng đã qua khỏi cơn nguy kịch, còn một trong 3 người trong nhóm đã tử vong do ăn trứng cóc.
Trước đó, vào chiều 30.11, trong khi đi làm đồng, Kpă Chương (19 tuổi), Rơ Châm Ái (20 tuổi), Rơ Châm Sơng (17 tuổi, cùng trú tại xã Ia Băng, H.Chư Prông, Gia Lai) đã bắt cóc về nhà làm thịt. Cả nhóm đã lấy trứng của một con cóc để hấp ăn.
Sau khi ăn trứng cóc hơn 30 phút, những người trong nhóm bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như đau đầu, buồn nôn, khó thở… Mọi người đã khẩn trương đưa Kpă Chương, Rơ Châm Sơng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai để cấp cứu nhưng Kpă Chương đã tử vong trước khi đến được bệnh viện, còn Rơ Châm Sơng được cấp cứu kịp thời, tạm thời qua khỏi cơn nguy kịch.
Riêng Rơ Châm Ái do nếm một ít trứng cóc nên chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ, không đi viện. Sức khỏe của Ái cũng đã ổn định.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Trung tâm Y tế H.Chư Prông đến tận nhà anh Kpă Chương điều tra xác minh vụ việc, đồng thời truyền thông cho người dân không chế biến cóc để làm thức ăn; không nên ăn những thực phẩm tuy đã nấu chín nhưng để lâu ở nhiệt độ thường; thực hiện ăn chín, uống chín, ăn ngay sau khi vừa được nấu chín.
Được biết, đây là trường hợp tử vong thứ 3 tại tỉnh Gia Lai từ đầu năm đến nay do ngộ độc khi ăn thịt cóc.
Xem nhanh 12h ngày 2.12: Thời sự toàn cảnh
Bình luận (0)