Giá mít tăng lên gấp đôi

28/07/2022 10:46 GMT+7

Sau một thời gian dài ngụp lặn ở mức giá đáy, giá mít Thái ngày 28.7 tăng vọt lên gần gấp đôi khi nhu cầu tiêu thụ ở Trung Quốc tăng.

Giá mít Thái miền Tây đang tăng cao nhưng sản lượng không còn nhiều

Q.t

Theo báo giá sáng nay 28.7 tại một số vựa mít khu vực Tiền Giang, giá thu mua mít đã tăng lên 20.000 đồng/kg loại 1, loại 2 trên 10.000 đồng/kg. Sau một thời gian dài giá mít Thái nằm ở dưới đáy khoảng 7.000 - 8.000 đồng/kg, hiện nay giá mít đã tăng gấp đôi.

Anh Bùi Văn Đức, chủ vườn mít tại An Giang cho biết: Sáng nay nhiều thương lái đã báo giá mít tăng, mua tại vườn 18.000 đồng/kg loại 1. Tuy nhiên, thời gian qua người trồng mít đã thua lỗ rất nhiều, chi phí phân bón, nhân công tăng cao, giá bán thấp nên khá nhiều người chán nản. Hiện nay lượng mít tại vườn không còn nhiều. Giá tăng thì dân cũng không còn mít để bán. Với tình hình này nhiều người dự báo giá mít còn tăng đến tháng 9, nhưng đến lúc sản lượng nhiều lên thì chưa biết thế nào.

Một số chủ vườn mít tại Hậu Giang cũng cho biết giá mua tại vườn đã tăng lên 17.000 đồng/kg, đây là thông tin khá vui cho người trồng mít ở thời điểm hiện tại.

Tại cửa khẩu phía bắc, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn cho biết lượng xe chở nông sản đổ về các cửa khẩu đã tăng lên trong thời gian gần đây, trong đó xe chở hoa quả chiếm tỷ lệ lớn và mít dẫn đầu về lượng xe xuất khẩu. Lượng xe tồn ở các cửa khẩu hiện nay đã tăng lên trên 700 xe, tăng gần gấp đôi lượng xe tồn so với tuần trước.