Giá vàng hôm nay 8.6.2023: Quay đầu đi xuống

08/06/2023 08:16 GMT+7

Giá vàng đồng loạt giảm trên thế giới lẫn trong nước khi đồng USD neo ở mức cao.

Sáng 8.6, Eximbank giảm giá vàng miếng SJC 50.000 mỗi lượng, bán ra còn 66,75 triệu đồng. Trong khi đó, cửa hàng Mi Hồng (TP.HCM) mua vàng miếng SJC là 66,35 triệu đồng/lượng và bán ra 66,85 triệu đồng. So với cuối ngày hôm qua, mỗi lượng vàng miếng SJC được Mi Hồng giảm 100.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng ở chiều bán ra. 

Giá vàng thế giới đầu ngày giảm xuống còn 1.945,4 USD/ounce, mất 20 USD so với sáng hôm qua. Kim loại quý lao dốc sau khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần khi đồng USD ổn định so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Giá vàng hôm nay 8.6.2023: Quay đầu đi xuống - Ảnh 1.

Giá vàng sáng 8.6 quay đầu đi xuống

NGỌC THẮNG

Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Janet Yellen cho biết nền kinh tế nước này vẫn mạnh mẽ trong bối cảnh chi tiêu của người tiêu dùng tăng mạnh. Tuy nhiên, một số lĩnh vực đang chậm lại, kỳ vọng sẽ tiếp tục có tiến triển trong việc giảm lạm phát trong 2 năm tới.

Báo cáo lạm phát tháng 5 của Mỹ dự kiến công bố vào ngày 13.6, trước khi cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra. Những thông tin được công bố sau cuộc họp sẽ cho thấy rõ ràng hơn về sức khoẻ của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định lợi suất vẫn tương đối cao, gây áp lực nhẹ cho thị trường vàng. Hiện lạm phát vẫn là tâm điểm chính của thị trường. Tại thời điểm này, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng nâng lãi suất. Tuy nhiên, nếu số liệu lạm phát vẫn ở mức cao thì sẽ có sự thay đổi trong những ngày tới. 

Bên cạnh đó, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy xuất khẩu của nước này giảm nhanh hơn so với dự báo trong tháng 5, báo hiệu nền kinh tế toàn cầu đang trì trệ. Điều này có thể làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý, nhất là tại Trung Quốc vốn là quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.