Giá vé máy bay Âu - Á đang giảm

Giá vé máy bay Âu - Á đang giảm

Phương Thúy
Phương Thúy
29/05/2024 16:49 GMT+7

Giá vé máy bay tại châu Âu và châu Á bắt đầu giảm có thể do nhu cầu du lịch hậu Covid-19 đang giảm dần và người tiêu dùng cũng đang tiết kiệm chi phí hơn trước.

Thời gian qua giá vé máy bay tại châu Âu và châu Á đã đạt đỉnh do mất cân bằng nguồn cung chuyến bay và nhu cầu du lịch tăng cao sau đại dịch. Hiện nay, giá vé máy bay ở châu Âu và châu Á bắt đầu giảm. Nguyên nhân có thể do nhu cầu du lịch hậu Covid-19 đang giảm dần và người tiêu dùng cũng đang tiết kiệm chi phí hơn trước.

Theo Reuters, tình trạng mất cân bằng nguồn cung chuyến bay và nhu cầu du lịch tăng cao sau đại dịch. Tuy nhiên, các lãnh đạo ngành hàng không, nhà đầu tư và nhà phân tích cho rằng giá vé đang cân bằng trở lại trong bối cảnh khách hàng trở nên nhạy cảm hơn với giá cả do phải vật lộn với lạm phát.

Dữ liệu từ nhóm nghiên cứu du lịch ForwardKeys cho thấy mức giá vé tại các nước châu Âu đi ngang trong những tháng đầu năm nay so với năm 2023.

Bức tranh này trở nên rõ ràng hơn tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nơi giá vé giảm mạnh nhất, khoảng 16% trong giai đoạn tháng 1-4 so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, giá vé tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương vẫn cao hơn 7% so với năm 2019.

Tuần trước, Singapore Airlines đã công bố lợi nhuận năm cao kỷ lục, nhưng mức tăng trưởng lợi nhuận ròng đã giảm trong ba quý gần đây. Hãng hàng không hàng đầu châu Á cho biết dự kiến lợi nhuận hành khách sẽ tiếp tục giảm.

Giá vé máy bay Âu - Á đang giảm- Ảnh 1.

Singapore Airlines dự kiến lợi nhuận hành khách sẽ tiếp tục giảm

REUTERS

Ông Ronald Lam, CEO của Cathay Pacific cho biết cán cân cung - cầu sẽ cân bằng trở lại và giá vé sẽ quay về mức bình thường trong suốt năm 2024.

Tập đoàn Du lịch Flight Center cho biết giá vé máy bay quốc tế bán tại Úc đã giảm 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên của năm 2024.

Các chuyên gia nhận định do lạm phát tăng cao, người tiêu dùng tuy vẫn quan tâm đến du lịch nhưng đã nhạy cảm với giá cả hơn trước. Do đó, các điểm đến giá rẻ trong thời gian tới sẽ thu hút nhiều du khách hơn các điểm du lịch nổi tiếng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.