Giá xăng dầu hôm nay 30.10.2022: Xăng trong nước kỳ tới sẽ tăng?

Nguyên Nga
Nguyên Nga
30/10/2022 09:00 GMT+7

Diễn biến thị trường giá thế giới và giá nhập khẩu cho thấy, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh kỳ tới (1.11) có thể tăng mức cao nhất 700 đồng/lít, chưa bao gồm quỹ bình ổn giá.

Ngày 30.10, theo dữ liệu của Bộ Công thương, giá xăng dầu nhập khẩu tham chiếu từ thị trường Singapore tăng nhẹ so với kỳ điều chỉnh giá kỳ trước (21.10). Cụ thể, xăng E5 RON92 giá 93,01 USD/thùng (cao hơn 310 đồng/lít), xăng RON95-III là 97,59 USD/thùng (cao hơn 560 đồng/lít), dầu diesel 136,92 USD/thùng (cao hơn 220 đồng/lít)... Mức tăng này chưa bao gồm chi hay trích sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu vẫn than nguồn cung về cửa hàng đang thiếu trầm trọng

p.v

Theo diễn biến của thị trường, giá xăng trong nước tại kỳ điều chỉnh tới (1.11) có thể tăng nhẹ. Trên thế giới, giá dầu cũng tăng 3% trong tuần qua. Một lãnh đạo công ty đầu mối xăng dầu tính toán, nếu cơ quan quản lý chi sử dụng Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng nhẹ, dầu không tăng.

Dân kêu khổ vì nhiều trạm hết xăng, doanh nghiệp than lỗ 650 đồng/lít

Trên diễn đàn xăng dầu, nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho biết, nguồn cung xăng đưa về các cửa hàng vẫn nhỏ giọt. Phản ánh đến báo Thanh Niên, nhiều cửa hàng xăng dầu tại miền Tây ở các tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ, Cà Mau, Hậu Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp... cho biết, xăng không lấy được, chỉ có dầu. "Cứ mở bán, hết xăng lại treo bảng, 2 - 3 ngày sau, xăng về cất bảng bán tiếp", ông Tuấn - chủ cửa hàng xăng dầu tại Đồng Tháp nói ngắn gọn. Thậm chí, một cây xăng ở ngay Hà Nội cũng báo hết hàng bán từ ngày 29.10 đến nay.

Trong khi đó, một doanh nghiệp đầu mối lớn tại khu vực miền Nam là P.M thông báo mức chiết khấu với xăng 20 đồng và dầu diesel 50 đồng/lít, lấy hàng tại kho trung chuyển. Với các chi phí tăng cao, nhiều cửa hàng than lỗ, không muốn hoạt động.

Mới đây, Petrolimex cũng đã kiến nghị tăng chi phí xăng do chi phí kinh doanh xăng dầu thấp hơn chi phí thực tế tới hơn 600 đồng/lít.

Thị trường xăng dầu tại TPHCM và nhiều tỉnh, thành phía Nam vẫn chưa thể ổn định trở lại dù chính quyền địa phương cũng như Bộ Công thương đã đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.