Giải billiards PBA Tour 2021-2022: Mã Minh Cẩm hạ chóng vánh Hacker Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Tay cơ Hacker của Hàn Quốc
Ảnh chụp màn hình

Tường thuật

Hacker là một cơ thủ có tiếng tại xứ Kim chi với kênh Youtube sở hữu 70.000 người đăng ký và được xem là một “ẩn số” với Minh Cẩm cũng như giải đấu.

Giải billiards PBA Tour 2021-2022: Mã Minh Cẩm hạ chóng vánh Hacker Hàn Quốc - ảnh 1

Tay cơ Hacker của nước chủ nhà Hàn Quốc

Ảnh chụp màn hình

Đầu đội mũ đen và đeo mặc nạ kiểu chú hề, Hacker đã sớm vượt lên dẫn trước 8-0. Tuy nhiên, cơ thủ Việt Nam đã nhanh chóng lấy lại thế trận bằng một series 7 điểm.
Giải billiards PBA Tour 2021-2022: Mã Minh Cẩm hạ chóng vánh Hacker Hàn Quốc - ảnh 2

Mã Minh Cẩm thi đấu điềm tĩnh

Ảnh chụp màn hình

Vẫn với đẳng cấp của mình, Mã Minh Cẩm đã khép lại ván đấu đầu tiên với tỷ số 15-9. Thế trận ván thứ hai hoàn toàn khác hẳn khi cơ thủ Việt Nam đã dẫn trước với khoảng cách 10-0. Dù Hacker rất nỗ lực để rút ngắn bằng một series 6 điểm. Nhưng Mã Minh Cẩm đã không cho đối thủ một cơ hội nào khi kết liễu đối thủ bằng series 5 điểm.

Giải billiards PBA Tour 2021-2022: Mã Minh Cẩm hạ chóng vánh Hacker Hàn Quốc - ảnh 3

Mã Minh Cẩm đã vượt qua Hacker với tỷ số 2-0

Ảnh chụp màn hình

Với chiến thắng này, billiards Việt Nam sẽ có hai tay cơ lọt tiếp vào vòng 1/64 là Mã Minh Cẩm và Trần Đức Minh. Trong đó, Trần Đức Minh sẽ gặp một đối thủ rất “nặng ký” là tay cơ người Tây Ban Nha David Zapata, người đã vô địch giải billiards 3 băng PBA World Championship 2020-2021.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Sau khi ra đời vào năm 2019, các giải đấu thuộc hệ thống PBA được biết đến với tiền thưởng rất cao. Tiếp tục với mùa giải mới, PBA Tour 1 sẽ mang tên “BlueOne Resort Championship” diễn ra từ ngày 14 - 21.6 tại Gyeongbuk (Hàn Quốc) với chức vô địch trị giá 100 triệu won (hơn 2 tỷ đồng).

Billiards Việt Nam tham gia giải đấu này sẽ có hai tay cơ quen thuộc Mã Minh Cẩm, Nguyễn Huỳnh Phương Linh và cơ thủ mới Trần Đức Minh. Tuy nhiên, cơ thủ Ngô Đình Nại và Dương Anh Vũ sẽ vắng mặt vì lý do cá nhân.

Giải billiards PBA Tour 2021-2022: Mã Minh Cẩm hạ chóng vánh Hacker Hàn Quốc - ảnh 4

Trần Đức Minh lần đầu đến với PBA Tour

Minh Tiến

Ở giải đấu năm nay, PBA tiếp tục thay đổi thể thức thi đấu. Theo đó, thay vì thể thức Survival như trước đây thì ở 2 vòng đầu tiên là 128 và vòng 64, các cơ thủ sẽ bốc thăm thi đấu đối kháng trong 3 ván 15 điểm, cơ thủ nào thắng 2 ván đấu trước sẽ là người chiến thắng. Vào vòng 32 và sau đó, các cơ thủ sẽ đánh theo thể thức 5 ván thắng 3 và chung kết là 7 ván thắng 4.

Tại những giải đấu của PBA, Mã Minh Cẩm luôn là tay cơ được đánh giá cao. Dù vậy, cơ thủ Việt Nam vẫn chưa thể có được danh hiệu cao nhất tại hệ thống PBA Tour. Chính vì vậy, Mã Minh Cẩm sẽ rất quyết tâm trong trận đấu ra quân của mình vào tối nay với đối thủ được đánh giá thấp hơn của nước chủ nhà Hacker. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên trang https://thanhnien.vn/the-thao.

Giải billiards PBA Tour 2021-2022: Mã Minh Cẩm hạ chóng vánh Hacker Hàn Quốc - ảnh 5

Phương Linh thất bại trong trận ra quân trước đối thủ rất mạnh

PBA

Trong vòng đấu 128 vào ngày hôm qua, Trần Đức Minh đã ra quân thành công trong lần đầu tham dự PBA Tour khi giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Jung Chan Kuk (Hàn Quốc). Tuy nhiên, cơ thủ trẻ Phương Linh đã để thua 0-2 trước cựu số 3 thế giới Cho Jea Ho (Hàn Quốc).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm