Giải billiards PBA World Championship: Mã Minh Cẩm thua ngược đáng tiếc!

0 Thanh Niên Online
Tay cơ Mã Minh Cẩm đã để thua ngược đáng tiếc
Billiard Vietnam

Tường thuật

Ở trận đấu này, dù chỉ mới là trận đấu thứ 2 của hai tay cơ đã có trận thắng ở lượt đầu tiên. Tuy nhiên cả hai đều tỏ rõ quyết tâm thắng trận và thi đấu đấu rất thận trọng. Tuy nhiên, xét về đẳng cấp và kinh nghiệm thì Mã Minh Cẩm vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ của mình.

Ngay ở ván đấu đầu tiên, Mã Minh Cẩm đã nhập cuộc tốt hơn với những cú đánh chính xác. Bên cạnh đó, những pha không ghi điểm của cơ thủ Việt Nam đã để lại cho Oh Tae-jun những thế bi rất khó. Chính vì vậy, không quá bất ngờ khi Mã Minh Cẩm giành được chiến thắng với tỷ số 15/5.

Giải billiards PBA World Championship: Mã Minh Cẩm thua ngược đáng tiếc! - ảnh 1

Mã Minh Cẩm đã khởi đầu khá tốt

PBA

Tuy nhiên ở hiệp đấu thứ hai, Mã Minh Cẩm lại thi đấu với chiến thuật rất “nặng” về phòng ngự. Chính điều thụ động đã khiến ván đấu diễn ra rất chậm chạp và không có được Serie điểm số nào ấn tượng. Oh Tae-jun đã tận dụng được thời điểm Mã Minh Cẩm vẫn loay hoay cách đánh "chạy bi", đã bất ngờ có được Serie 4 để giành lại chiến thắng 15/11.

Sau ván thua này, Mã Minh Cẩm đã “bùng” lên tấn công và giúp anh có ván thắng 15/7. Nhưng sau ván thắng thứ 2, tay cơ Việt Nam tiếp tục thi đấu không tốt trong ván thứ tư và để Oh Tae-jun thắng lại dễ dàng với tỷ số 15/4 để đưa trận đấu vào ván quyết định.

Giải billiards PBA World Championship: Mã Minh Cẩm thua ngược đáng tiếc! - ảnh 2

Chính chiến thuật "mắc lỗi" đã khiến Mã Minh Cẩm nhận trận thua ngược

PBA

Ván đấu cuối cùng chỉ thi đấu 11 điểm và cả hai vẫn thi đấu đấu rất thận trọng. Khi Mã Minh Cẩm đang dẫn 5/4 thì Oh Tae-jun bất ngờ có được Serie 5 điểm để vượt lên dẫn trước. Dù rất nỗ lực đeo bám nhưng cuối cùng Mã Minh Cẩm vẫn nhận lấy thất bại 8/11.

Dù để thất bại 2-3 ở lượt đấu thứ hai này, nhưng cơ hội đi tiếp của Mã Minh Cẩm vẫn chưa hết. Anh vẫn còn trận đấu quyết định ở bảng H với Seo Sam-il.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Đây là cơ thủ đã có được chiến thắng trong trận đấu ra quân cách đây 2 ngày. Trong khi Mã Minh Cẩm “chật vật” mới có thể giành chiến thắng 3-2 trước Kim Ki-hyok, thì ở trận đấu còn lại của bảng Oh Tae-jun đã dễ dàng đánh bại người đồng hương Seo Sam-il với tỷ số 3-0.

Chính vì vậy, đây sẽ là trận đấu rất quan trọng của cả 2 tay cơ. Bởi người chiến thắng sẽ gần như đặt tay vào chiếc vé đi tiếp vào vòng trong. Trên lý thuyết, Mã Minh Cẩm vẫn được đánh giá cao hơn Oh Tae-jun, nhưng tay cơ Việt Nam cần phải biết tận dụng những cơ hội mình có được và phải “lạnh lùng” hơn ở những thời điểm quan trọng của trận đấu.

Đây là giải đấu dành cho 32 tay cơ có thành tích tốt nhất trên bảng xếp hạng PBA Tour hiện tại. 32 tay cơ sẽ được chia làm 8 bảng và mỗi bảng có 4 cơ thủ. Các cơ thủ sẽ thi đấu vòng tròn trong 5 ván để chọn 2 tay cơ đứng đầu đi tiếp vào vòng sau.

Giải PBA World Championship 2020-2021 mà Mã Minh Cẩm đang tham dự sẽ được diễn ra từ ngày 25.2 đến 6.3 tại hàn Quốc và tay cơ vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng lên đến 300 triệu Won (Tương đương 6 tỉ 200 triệu VNĐ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm