Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam tìm kiếm nội binh cho mùa giải 2022

0 Thanh Niên Online

Để chuẩn bị mùa 2022, Ban tổ chức giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) tiếp tục tìm kiếm các tên tuổi mới chưa từng xuất hiện tại giải đấu.

Nơi các nội binh lan truyền cảm hứng

Qua VBA, nhiều tên tuổi xuất sắc của làng bóng rổ được đông đảo người hâm mộ cả nước biết đến và theo dõi thường xuyên.

Điển hình như “kỷ lục gia” Lê Ngọc Tú, cầu thủ xuất thân từ bóng rổ phong trào TP.HCM đã trở thành cảm hứng cho VĐV trẻ, cũng như khiến người hâm mộ trong nước trầm trồ khen ngợi.

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam tìm kiếm nội binh cho mùa giải 2022 - ảnh 1

Lê Ngọc Tú từ VĐV phong trào trở thành tuyển thủ bóng rổ Việt Nam

VBA

Tú “Kobe” (biệt danh của Lê Ngọc Tú) khiến người theo dõi VBA ngưỡng mộ khi không ít lần thể hiện phong độ vượt trội, thậm chí “giựt” giải MVP (cầu thủ xuất sắc nhất trận) của các cầu thủ ngoại binh khổng lồ cao trên 2 m.

Lối chơi đơn giản, hiệu quả của chủ nhân danh hiệu VĐV nội xuất sắc nhất năm VBA 2016 và 2020 còn liên tục thách thức các giới hạn tại giải đấu khi lập ra các kỷ lục về điểm số và… tự mình phá luôn kỷ lục.

Đặc biệt, câu chuyện của tiền phong cao 1,83 m còn mang lại nhiều động lực cho những ai yêu thích và đam mê thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp bởi hành trình từ cầu thủ “tay ngang” trở thành tuyển thủ quốc gia đầy chông gai, thử thách.

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam tìm kiếm nội binh cho mùa giải 2022 - ảnh 2

Nguyễn Phú Hoàng (trái) là nội binh tạo sức hút đặc biệt ở VBA

VBA

Bên cạnh Lê Ngọc Tú, tài năng của nội binh xuất sắc nhất VBA 2018 - Nguyễn Phú Hoàng cũng là nam châm thu hút người hâm mộ. Sở hữu thể hình mảnh khảnh, không ai nghĩ Hoàng “Ca” lại có thể khuấy động bầu không khí trên sân bởi những pha “tốc biến” dẫn bóng nhanh như chớp qua đông đảo các cầu thủ to cao.

Những pha xử lý cực kỳ thông minh, bất ngờ và tinh quái của Phú Hoàng (1,78 m) cũng thành cảm hứng cho người mến mộ bóng rổ “bắt chước” trên các sân chơi phong trào. Chàng hậu vệ xuất thân từ bóng rổ Hà Nội đã chứng minh trong bóng rổ chuyên nghiệp, cụ thể là VBA, không có giới hạn về sức vóc, chiều cao, cân nặng… miễn có đủ tài năng, mọi cầu thủ đều có thể tỏa sáng theo cách của mình.

Hay những mẩu chuyện về Tô Quang Trung, tay ném huyền thoại của bóng rổ miền Tây đã xô đổ mọi hoài nghi về tuổi tác, phong độ. Nội binh xuất sắc nhất VBA 2017 đã chứng tỏ nếu có đủ bản lĩnh thi đấu, kinh nghiệm dày dặn, một VĐV đã bước qua sườn dốc tuổi tác vẫn có thể trở lại đỉnh cao sự nghiệp khi vô địch VBA.

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam tìm kiếm nội binh cho mùa giải 2022 - ảnh 3

VBA tiếp tục tuyển nội binh cho mùa giải 2022

VBA

VBA 2022 tiếp tục tìm kiếm tài năng

Tiếp tục hành trình đưa bóng rổ phát triển, VBA tiếp tục tìm kiếm các tài năng trong nước đến với mùa giải 2022.

Theo đó, tất cả các VĐV Việt Nam trên 18 tuổi (sinh năm 2002 trở về trước) và chưa từng thi đấu VBA có thể đăng ký tham gia. Thời gian đăng ký chính thức từ ngày: 27.2.2022 - 1.4.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm