Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức lấy cảm hứng từ marathon Boston

21/07/2023 18:54 GMT+7

Lấy cảm hứng từ giải chạy lâu đời nhất trên thế giới marathon Boston (Mỹ), giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 ra đời, kỳ vọng được tổ chức thường niên tại TP.Thủ Đức (TP.HCM).

Hôm nay (21.7), Ban tổ chức giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức công bố mùa giải đầu tiên 2023. Theo đó giải diễn ra từ ngày 1 đến 3.9 nhân dịp lễ Quốc khánh với nhiều cự ly cho như 21 km, 10 km, 5 km, 3 km, 1,5 km.

Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức lấy cảm hứng từ marathon Boston - Ảnh 1.

Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức dành cho nhiều đối tượng

QA

Đặc biệt, trong và ngoài đường chạy, các VĐV và CĐV cũng có thể tham gia các hoạt động bên lề hấp dẫn như biểu diễn trống nước, nhảy cổ động, chạy với trang phục hóa trang, trình diễn khinh khí cầu,…

Giải dự kiến có sự góp mặt của hơn 4.000 VĐV, người yêu thích chạy bộ. Các VĐV sẽ xuất phát tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, đi qua những công trình và địa danh mang tính biểu tượng của TP.Thủ Đức.

Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức lấy cảm hứng từ marathon Boston - Ảnh 2.

Các thành viên Ban tổ chức và khách mời tại lễ công bố giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023

QA

Ông Đỗ Huỳnh Khánh Duy, Giám đốc đường đua của giải cho biết: "Sau nhiều năm tổ chức và vận hành các giải thể thao quy mô lớn, tôi tin rằng giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức sẽ diễn ra thành công ngay mùa giải đầu tiên, làm tiền đề cho sự phát triển ở những năm tiếp theo. Giải chạy không chỉ cổ động lối sống tích cực trong cộng đồng mà còn tạo ra sân chơi lành mạnh cho mọi đối tượng và hơn hết là truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, đường chạy sẽ tiến hành đo đạc theo tiêu chuẩn quốc tế của Hiệp hội các giải marathon và đường chạy dài quốc tế (AIMS). Tiêu chuẩn được đo lường và công nhận bởi các chuyên gia thuộc lĩnh vực đo lường của Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF)".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.