Giải marathon ở nơi 'mùa thu đẹp bậc nhất thế giới'

16/03/2023 18:46 GMT+7

Ngày 16.3, buổi họp báo chính thức công bố giải marathon quốc tế Hà Nội VPBank đã diễn ra. Thời điểm tổ chức giải chạy đúng vào mùa lãng mạn nhất trong năm.

Sắp diễn ra giải chạy marathon ở nơi 'mùa thu đẹp nhất thế giới' - Ảnh 1.

VPIM sẽ diễn ra vào 8.10.2023

BTC CUNG CẤP

Giải marathon quốc tế Hà Nội VPBank (VPIM) sẽ tổ chức vào sáng chủ nhật, 8.10.2023. VPIM là sự kiện thể thao quốc tế thường niên chính thức của Hà Nội và cũng là hoạt động thể thao trọng điểm, truyền thống nhân kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10.10. Sự kiện này cũng nhằm mục đích thúc đẩy du lịch, xây dựng và quảng bá hình ảnh Hà Nội tươi đẹp, thân thiện, hấp dẫn với khách du lịch trong và ngoài nước.

Ông Đinh Văn Luyến, Trưởng phòng Quản lý TDTT thuộc Sở VH-TT-DL Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi kỳ vọng VPIM sẽ tạo ra một sân chơi quốc tế chuyên nghiệp, là cơ hội để các VĐV được thi đấu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm và thành tích với các VĐV trong và ngoài nước. Hà Nội cũng như Việt Nam cần phát triển thêm nhiều giải đấu như VPIM để thúc đẩy hợp tác, giao lưu quốc tế, đóng góp vào sự phát triển chung của sự nghiệp thể thao Hà Nội".

Sắp diễn ra giải chạy marathon ở nơi 'mùa thu đẹp nhất thế giới' - Ảnh 2.

Buổi họp báo ngày 16.3

HOÀNG QUÂN

VPIM có 4 cung đường 42 km, 21 km, 10 km, 5 km, đều xuất phát từ phố đi bộ Hồ Gươm, xuyên qua những góc phố cổ kính của 36 phố phường, kết nối các danh thắng Hà Nội với những công trình mang tính biểu tượng Hà Nội năng động, hiện đại. Đường chạy VPIM 2023 sẽ được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Hiệp hội marathon quốc tế (AIMS).

Giải cũng được chọn tổ chức vào tháng 10, thời điểm mùa thu Hà Nội lãng mạn nhất, mang đến cho các VĐV trong nước và quốc tế những cung đường trải nắng vàng lung linh, những trải nghiệm xúc cảm tại một trong những điểm đến mùa thu đẹp bậc nhất thế giới.

Sắp diễn ra giải chạy marathon ở nơi 'mùa thu đẹp nhất thế giới' - Ảnh 3.

Giải chạy tại mùa thu Hà Nội - một trong những địa điểm được bình chọn mùa thu đẹp bậc nhất thế giới

BTC CUNG CẤP

Dự kiến VPIM 2023 sẽ thu hút khoảng 10.000 VĐV trong nước và quốc tế, gồm VĐV marathon chuyên nghiệp, VĐV bán chuyên và phong trào, các cán bộ nhân viên đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam và du khách quốc tế… yêu thích môn thể thao chạy bộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.