Giải pháp và xu hướng cho thoái hóa khớp

05/04/2017 05:09 GMT+7

Trước đây, người tiêu dùng Việt Nam đã biết đến nhiều sản phẩm chất lượng từ xứ sở hoa anh đào.

Với khoa học phát triển, công nghệ hiện đại, người Nhật đã khẳng định được vị trí của mình trong nhiều lĩnh vực như: công nghệ, dược phẩm và thực phẩm...
Một trong những thành tựu mà người Nhật đạt được đó là tạo ra những sản phẩm hỗ trợ cho sức khỏe, trong đó có sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho người bệnh khớp.
Như chúng ta biết thoái hóa khớp là bệnh của toàn bộ thành phần cấu tạo khớp như sụn khớp bị thoái hóa. Sụn khớp được cấu tạo từ các thành phần: nước (chiếm 80%), các sợi collagen và chất proteoglycan (chiếm 5 - 10%). Để bảo đảm cho sụn không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi. Những phân tử proteoglycan này hợp với nhau thành mô sụn giống như miếng bọt biển giữ nước cho sụn, ngoài ra còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho sụn khớp, tạo dịch nhầy quanh khớp.

Thực tế cho thấy bệnh khớp là nguyên nhân làm giảm chất lượng cuộc sống một cách nghiêm trọng bởi bệnh gây ảnh hưởng đến các khớp xương, gây đau, sưng và cứng khớp. Nếu một đầu gối hoặc bàn tay bị khớp, thông thường đầu gối hoặc bàn tay còn lại cũng bị bệnh và có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp nào trong cơ thể. Những người mắc bệnh này có thể cảm thấy ốm yếu, mệt mỏi và thỉnh thoảng bị sốt.
Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh này, đặc biệt là phụ nữ, người trung niên và người già. Tuy nhiên, trẻ em và thanh thiếu niên cũng có thể mắc bệnh.

Người Nhật tìm thấy nguyên liệu quý cho bệnh khớp sau hàng trăm năm nghiên cứu Proteoglycan được xem là nguyên liệu “đắt hơn vàng” bởi nó rất hữu ích cho người bệnh khớp. Proteoglycan cũng là chất mà các nhà khoa học Nhật Bản đã khổ công tìm kiếm hàng trăm năm nay. Trước đây, để làm ra 1 gr proteoglycan phải mất đến 22.000 yen (gần 4,5 triệu đồng) vì đòi hỏi công nghệ tối tân mới làm ra được.
Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng, các proteoglycan tăng cường chất dịch, không những làm giảm đau viêm khớp mà còn hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng, vì nó dần dần khắc phục sự tổn hại của xương khớp, làm giảm các chứng viêm. Là giải pháp giúp chủ động điều trị thoái hóa khớp, loãng xương hiệu quả hiện nay.

tin liên quan

Những triệu chứng phụ nữ không nên coi thường
Nốt ruồi biến dạng. Nếu thấy nốt ruồi trên cơ thể bạn có hình dáng hoặc kích cỡ bất thường, hãy đi kiểm tra sức khỏe, bởi vì sự thay đổi này ít nhiều dính dáng tới nguy cơ ung thư da.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.