Giải quyết các điểm nghẽn trong đầu tư ở đồng bằng sông Cửu Long

20/11/2021 05:32 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết đối với Cần Thơ và ĐBSCL, Chính phủ đã, đang chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan nghiên cứu, xây dựng các quy hoạch theo từng lĩnh vực và quy hoạch tổng thể

Ngày 19.11, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri TP.Cần Thơ theo hình thức trực tuyến.

Lãnh đạo TP.Cần Thơ và đoàn đại biểu Quốc hội TP.Cần Thơ đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri; giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới MTTQ Việt Nam, Quốc hội và các cơ quan liên quan để xem xét, giải quyết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri TP.Cần Thơ trực tuyến từ điểm cầu Chính phủ

TTXVN

Theo đó, Thủ tướng cho biết đối với Cần Thơ và ĐBSCL, Chính phủ đã, đang chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan nghiên cứu, xây dựng các quy hoạch theo từng lĩnh vực và quy hoạch tổng thể; đồng thời đang trình cấp có thẩm quyền một số cơ chế chính sách đặc thù để giải quyết các điểm nghẽn trong đầu tư, thu hút đầu tư, trong đó có giải phóng mặt bằng để thúc đẩy các dự án đầu tư... Về vấn đề ổn định giá cả thị trường, nhất là giá xăng dầu, vật tư nông nghiệp, Thủ tướng cho biết đã giao các bộ, ngành triển khai chương trình bình ổn thị trường, nhất là vào những tháng cuối năm. Đối với kiến nghị của cử tri về chính sách hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân; hỗ trợ chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, phát triển sản xuất bền vững; hỗ trợ người dân bị mất mùa, thua thiệt do dịch Covid-19..., Thủ tướng cho biết nhà nước đã có các chính sách khác nhau khuyến khích phát triển các sản phẩm có chất lượng, hiệu quả cao và bền vững; yêu cầu chính quyền địa phương rà soát để khuyến khích phát triển. Về tình trạng gian lận trong kinh doanh, buôn bán hàng giả, kém chất lượng, trong đó có kẽ hở trong quản lý cấp phép xuất khẩu gạo, cạnh tranh không lành mạnh, gây ảnh hưởng tới thương hiệu gạo Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp làm ăn chân chính nói riêng, Thủ tướng ghi nhận đồng thời sẽ cho kiểm tra lại để chấn chỉnh, xử lý. Đối với đề nghị đầu tư, xây dựng các cơ sở kinh tế, cơ sở nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực..., Thủ tướng cho rằng đây là đòi hỏi chính đáng và cần thiết, do đó sẽ yêu cầu các bộ, ngành liên quan phối hợp với các địa phương nghiên cứu, thực hiện...

Cùng ngày, đại biểu Quốc hội Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo T.Ư, cũng có buổi tiếp xúc với cử tri H.Tân Châu (Tây Ninh). Tại buổi tiếp xúc, cử tri có nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề phòng, chống dịch Covid-19, an sinh xã hội, tiền lương, thu nhập của cán bộ, công nhân viên chức… Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết đoàn đại biểu Quốc hội ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ phản ánh tới các cơ quan chức năng, tới Quốc hội. Nội dung thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương thì tỉnh cần chủ động giải quyết, đồng thời báo cáo để tổng hợp chung.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.