Giải quyết ra sao khi sinh viên thiếu chỗ ở vì ký túc xá đang sửa chữa?

Đăng Nguyên
Đăng Nguyên
08/02/2022 14:09 GMT+7

Ký túc xá (KTX) của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đang được sửa chữa nên nhiều sinh viên hiện chưa tìm được chỗ ở. Vấn đề này sẽ được giải quyết như thế nào?

Trong một nhóm riêng của sinh viên năm 1 (khóa 47) Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, B.M, sinh viên năm 1 ngành công nghệ sinh học, chia sẻ: "Em mong nhà trường xem xét lại về chỗ ở trong ký túc xá (KTX). Hiện tại, KTX ĐHQG TP.HCM không còn tiếp nhận sinh viên, còn KTX của trường thì cũng không tiếp nhận sinh viên đăng ký mới. Nhà trường nên thông báo sớm hơn để tụi em tính toán chứ gần sát ngày đi học mới thông báo trường không tiếp nhận sinh viên ở nội trú tại KTX thì tụi em biết đi đâu ạ?".

KTX Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đang được sửa chữa

nlu

Đây cũng là nỗi lòng của nhiều sinh viên khác, nhất là sinh viên năm 1. Thậm chí, có sinh viên còn cho biết đã dời vé máy bay của cả gia đình vào TP.HCM từ ngày 20.2 xuống 13.2 để có thể đến trường đăng ký ở KTX. Tuy nhiên, nhà trường không tiếp nhận đăng ký ở KTX, khiến nhiều sinh viên bối rối.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, thạc sĩ Đặng Kiên Cường, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết đúng là như sinh viên có thông tin, hiện nay một số khu nhà trong KTX của trường đang được sửa chữa nên không có nhiều chỗ ở. Do đó, trường không có chỗ để tiếp nhận những sinh viên đăng ký mới vào ở KTX trong đợt này, ông Cường lưu ý.

Theo thạc sĩ Cường, mỗi năm KTX ĐHQG TP.HCM cũng có khoảng 3.000 suất cho sinh viên nhà trường ở nội trú theo thỏa thuận giữa 2 bên, nhưng các suất này đã có sinh viên đăng ký. Nhà trường đang làm văn bản đề nghị KTX ĐHQG TP.HCM xem xét bố trí thêm các suất nội trú cho sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.

Mỗi năm, có hơn 3.000 chỗ ở cho sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tại khu B của KTX ĐHQG TP.HCM

thanh tùy

"Việc sửa chữa KTX cũng là việc cần làm để sinh viên có chỗ ở khang trang hơn nhưng đợt này, nhiều sinh viên sẽ chưa đăng ký nội trú được. Vì vậy, Phòng Công tác sinh viên cũng đang tìm cách hỗ trợ sinh viên của trường. Ngoài việc đề nghị KTX ĐHQG TP.HCM xem xét bố trí thêm chỗ ở, trường cũng đang khảo sát, liên hệ thêm các nhà trọ gần trường. Trường sẽ thông báo để giới thiệu cho sinh viên ở các nhà trọ với tiêu chí an toàn, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh để các em yên tâm học tập", thạc sĩ Cường chia sẻ thêm.

Ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý KTX ĐHQG TP.HCM, thông tin thêm phía Trường ĐH Nông lâm TP.HCM và KTX có thỏa thuận về chỗ ở hàng năm cho 3.000 sinh viên.

"Nếu hết thời gian đăng ký chỗ ở, sinh viên có thể vào website của KTX ĐHQG TP.HCM để tìm hiểu xem còn có thể đăng ký thêm chỗ ở hay không. Riêng việc bố trí chỗ ở thêm cho sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, khi có đề nghị chính thức từ phía nhà trường, Trung tâm quản lý Ký túc xá sẽ rà soát quỹ chỗ ở để phản hồi lại nhà trường có thể bố trí thêm bao nhiêu chỗ ở", ông Tuân lưu ý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.