Giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Cổ vũ để nâng tầm văn hóa sân cỏ

31/12/2022 08:34 GMT+7

Một trong những nét đáng chú ý của giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam Cúp Café de Măng Đen lần 1 năm 2023 là yêu cầu hội cổ động viên các trường cam kết về cổ vũ trong các trận đấu, tránh các hiện tượng không hay xảy ra.

Bản cam kết này cũng đã được BTC quy định rõ để đảm bảo hình ảnh đẹp, văn minh cho sân cỏ bóng đá sinh viên. Các trường cần tổ chức cổ vũ lành mạnh, vô tư, nhiệt tình, chấp hành nghiêm những điều khoản quy định về an ninh, an toàn theo quy định của pháp luật, quy chế, điều lệ của giải đấu và nội quy tại địa điểm thi đấu. Khi đến sân cổ vũ, hội cổ động viên các trường phải thông báo cho BTC giải về số lượng, thành phần cổ động viên tham gia chậm nhất là 3 ngày trước ngày diễn ra trận đấu của đội mình.

Các cổ động viên phải có ý thức giữ gìn vệ sinh chung của sân, không hút thuốc lá, vứt rác bừa bãi trong sân. Hội cổ động viên các trường cũng phải tăng cường công tác tuyên truyền và hướng dẫn về ứng xử, cổ vũ của các cổ động viên và thành viên đội bóng để góp phần đảm bảo tốt an ninh và an toàn, hình ảnh của giải đấu. Nếu vi phạm các điều trên, đội bóng của trường và hội cổ động viên của trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và sẽ nhận các hình thức kỷ luật của VFF.

Các đội thi đấu giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ được cổ vũ vừa sôi nổi vừa văn minh

Nhật Thịnh

Sở dĩ cần có bản cam kết này vì theo phản ánh của nhiều trường, nhiều sân bóng từng tổ chức các giải bóng đá sinh viên, thời gian qua đã có hiện tượng một số hội nhóm cổ động viên của một vài trường có những thái độ và lời lẽ quá khích trên khán đài, phản ứng giám sát, miệt thị trọng tài, cầu thủ đội bạn hoặc thành viên làm nhiệm vụ của giải. Một vài cổ động viên còn mang theo các vật dụng cổ động không được phép đưa vào sân như kèn gây âm thanh quá lớn, pháo sáng, băng rôn, biểu ngữ có nội dung không phù hợp. Việc BTC và nhà tài trợ chính đưa ra giải thưởng 100 triệu đồng cho hội cổ động viên cổ động ấn tượng cũng nhằm hướng đến sự tranh đua tạo ra những cách cổ vũ đẹp, sôi nổi, văn minh trên sân cỏ.

Nếu có đội tự ý bỏ cuộc (tính từ thời điểm bốc thăm xếp lịch thi đấu) hoặc đội có cầu thủ bị phát hiện gian lận thì kết quả các đội đã thi đấu với đội bóng này sẽ bị hủy bỏ. Đội bóng, HLV, lãnh đạo đội và cầu thủ vi phạm sẽ chịu sự kỷ luật của VFF và sẽ không được nhận lại số tiền đã ký quỹ. Trong trận đấu, đội bóng tuyệt đối không được khiếu nại các quyết định của trọng tài về việc công nhận bàn thắng hay không, tình huống việt vị, phạt đền… Nếu có khiếu nại phải có văn bản và gửi tới BTC thông qua giám sát trận đấu chậm nhất 2 giờ sau khi kết thúc trận. Giám sát trận đấu sẽ báo cáo đầy đủ với BTC ngay sau khi nhận khiếu nại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.