Giải thưởng 15 Tháng 10: Nữ thủ lĩnh nhiệt huyết với công tác thanh niên

Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
16/10/2021 08:04 GMT+7

Chị Huỳnh Thị Bích Trang (33 tuổi), Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TX.Hoài Nhơn (Bình Định). Nữ thanh niên này có nhiều sáng kiến trong công tác, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Từ ngày 28.6, trên địa bàn TX.Hoài Nhơn xuất hiện các ca dương tính với Covid-19, 6 phường, xã phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nên hoạt động của Đoàn, Hội gặp nhiều khó khăn. Với vai trò là thủ lĩnh thanh niên, điều hành hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên TX.Hoài Nhơn, nữ thanh niên này bám sát chủ trương của cấp trên và có nhiều cải tiến trong các hoạt động để phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Nhờ vậy, lực lượng thanh niên TX.Hoài Nhơn đã tích cực tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, các điểm test nhanh y tế và hỗ trợ nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19...

Chị Trang (trái) tham gia mô hình “Chuyến xe 0 đồng”

TRUNG VIỆT

Nhận thấy hoạt động giao thông tại TX.Hoài Nhơn bị hạn chế do giãn cách xã hội, việc vận chuyển nhu yếu phẩm hằng ngày khó khăn nên chị Trang xây dựng chương trình và triển khai mô hình “Chuyến xe 0 đồng” để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Từ ngày 30.6, các chuyến xe 0 đồng bắt đầu vận chuyển nước uống, đồ bảo hộ, kính chắn giọt bắn, vật dụng y tế, mì tôm, sữa... đến các chốt kiểm soát, khu cách ly tập trung, các tổ y tế làm nhiệm vụ điểm test nhanh.

Chị Trang còn vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp mua 3,8 tấn gạo, 19.000 khẩu trang y tế, hơn 2 tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm như dầu, mắm, đường, bột ngọt, trứng gà... (tổng kinh phí hơn 131 triệu đồng) để phát miễn phí cho người dân.

Theo chị Trang, để đẩy mạnh các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, người giữ vai trò thủ lĩnh phải thường xuyên quan tâm, khen thưởng, tuyên dương kịp thời các cá nhân tiêu biểu, có đóng góp tích cực cho phong trào. Chị Trang luôn chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền thường xuyên đối thoại với đoàn viên, thanh niên về chủ đề như “Thanh niên Hoài Nhơn khát khao lập nghiệp, khởi nghiệp” để kịp thời thông tin tư vấn, hỗ trợ phương pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên. Chị cũng thường xuyên theo dõi, khảo sát các mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên để kịp thời hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn vay của thanh niên…

Theo anh Nguyễn Thành Trung, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định, nữ thanh niên này là một cán bộ Đoàn, Hội gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết với công việc. Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy là cán bộ nữ, nhưng chị Trang đã không ngại khó khăn, nguy hiểm và kịp thời triển khai nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch. Năm nay, chị Trang được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng Giải thưởng 15 Tháng 10.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.