Giải thưởng Thanh niên sống đẹp sẽ được trao mỗi tháng một lần

Vũ Thơ
Vũ Thơ
30/03/2023 14:16 GMT+7

Tại lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam giai đoạn 2023 - 2025, ban tổ chức cho biết giải thưởng Thanh niên sống đẹp sẽ được triển khai hằng tháng.

Ngày 30.3 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam giai đoạn 2023 - 2025, với sự tham dự của anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng giám đốc Công ty TNHH TCP Việt Nam.

Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" sẽ được trao mỗi tháng một lần - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Lương và ông Nguyễn Thanh Huân ký thỏa thuận hợp tác

BẢO ANH

Sẽ làm sáng tạo hơn, hiệu quả hơn

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ từ năm 2020, Công ty TNHH TCP Việt Nam đã phối hợp cùng T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thường xuyên, mang ý nghĩa nhân văn, sẻ chia với những đối tượng thanh niên đặc thù, các hoạt động an sinh xã hội, chương trình đã góp phần lan tỏa năng lượng tích cực đến thanh niên, cộng đồng xã hội.

Trong đó có chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt tuyên dương những thanh niên khuyết tật tiêu biểu, vượt qua những khó khăn của hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo dấu ấn tốt trong xã hội; là động lực cho cộng đồng thanh niên khuyết tật phấn đấu, vươn lên.

 Giải thưởng Thanh niên sống đẹp tuyên dương những thanh niên tiêu biểu có nghĩa cử, hành động cao đẹp đã lan tỏa sự tử tế và những hành động đẹp trong thanh niên.

Anh Lương cho biết sau 3 năm hợp tác, các chương trình mở rộng hơn; cộng đồng xã hội không chỉ biết đến thương hiệu mà còn biết đến giá trị nhân văn của TCP nhiều hơn; nguồn lực tốt hơn; tính mới của hoạt động và chất lượng hiệu quả tốt hơn.

Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" sẽ được trao mỗi tháng một lần - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình

BẢO ANH

"Ý nghĩa nhân văn và tầm quan trọng của các chương trình rất tốt, nhưng quy mô và sự lan tỏa chưa đạt như kỳ vọng. Chúng tôi mong muốn hướng đến sự bền vững, làm sao để mở rộng quy mô, đổi mới nội dung, cách làm để chương trình được lan tỏa từ cấp cơ sở", anh Lương nói.

Theo anh Lương, hợp tác giai đoạn mới giữa hai bên sẽ làm sáng tạo hơn, hiệu quả hơn, sức lay động tốt hơn và bổ sung những việc mới hơn, để chương trình sau phải tốt hơn chương trình trước.

Hỗ trợ thanh niên khuyết tật khởi nghiệp

Tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Huân thông tin, hai bên tiếp tục phối hợp trong giai đoạn 2023 - 2025, nhằm nối dài hành trình lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Chương trình hợp tác tập trung vào các hoạt động chính do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chủ trì.

Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" sẽ được trao mỗi tháng một lần - Ảnh 3.

ông Nguyễn Thanh Huân thông tin tại chương trình

ĐĂNG HẢI

Ông Huân cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình Toả sáng nghị lực Việt nhằm tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu trên cả nước.

"Đặc biệt, chương trình Toả sáng nghị lực Việt năm nay hứa hẹn sẽ có thêm các hạng mục giải thưởng mới do TCP Việt Nam đề xuất dành riêng cho những tấm gương thanh niên khuyết tật có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp, lập thân. Qua đó góp phần tạo ra cơ hội nghề nghiệp, việc làm cho các thanh niên đặc thù  để họ hoà nhập, bình đẳng", ông Huân thông tin.

Bên cạnh đó, TCP Việt Nam sẽ tiếp tục cùng T.Ư Hội triển khai chương trình tuyên dương và trao giải thương Thanh niên sống đẹp; phối hợp với các tổ chức Đoàn, Hội triển khai các chương trình, hoạt động an sinh xã hội vào các tháng cao điểm của hoạt động Đoàn, Hội như: Xuân tình nguyện, Tháng 3 biên giới, Tháng công nhân, Chiến dịch hè, cũng như các hoạt động tháng 10 nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

"Thông qua chương trình hợp tác, chúng tôi kỳ vọng những nỗ lực được thực hiện sẽ góp phần khuyến khích và tạo điều kiện cho thanh niên Việt Nam tiếp tục phát triển, trở thành lực lượng năng động, sáng tạo, có tri thức, hoài bão, nghị lực và lối sống nhân văn vì cộng đồng", ông Huân chia sẻ.

Theo ban tổ chức, giai đoạn 2023 - 2025, các chương trình thường niên mang giá trị nhân văn sâu sắc như Tỏa sáng Nghị lực Việt, Thanh niên sống đẹp sẽ có nhiều điểm mới.

Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt sẽ đồng hành với thanh niên khuyết tật khởi nghiệp, lập nghiệp. Qua đó xây dựng các mô hình phù hợp, bền vững để những thanh niên đặc thù có điều kiện hòa nhập bình đẳng.

Giải thưởng Thanh niên sống đẹp sẽ được triển khai hằng tháng để tuyên dương những thanh niên có hành động đẹp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng để kịp thời động viên và lan tỏa năng lượng tích cực trong hội viên, thanh niên.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.