Giải trẻ trượt băng tốc độ có giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Nhằm phát triển phong trào trượt băng rộng khắp cả nước và thực hiện kế hoạch thi đấu năm 2021 để tìm ra các VĐV trượt băng tốc độ xuất sắc chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng đội tuyển quốc gia và tham dự các giải đấu quốc tế, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam tổ chức giải vô địch trẻ trượt băng tốc độ quốc gia năm 2021.

Giải năm nay quy tụ 60 VĐV xuất sắc của Hà Nội, TP.HCM, Bình Phước, Bạc Liêu, được tuyển chọn từ 250 VĐV tham dự giải Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 và vòng loại giải vô địch trẻ trượt băng tốc độ quốc gia 2021.

Giải có các nội dung gồm 10 cấp độ và Ban tổ chức áp dụng luật thi đấu của Liên đoàn Trượt băng Thế giới. VĐV đạt thành tích được nhận huy chương, giấy chứng nhận và hiện vật với tổng trị giá giải thưởng lên đến gần 100 triệu đồng.

Giải trẻ trượt băng tốc độ có giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng - ảnh 1

Giải trẻ với sự tham dự của 60 VĐV

ẢNH: TRÍ HỮU

Ông Kiều Huỳnh Sơn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng và Roller, cho biết: “Giải đấu diễn ra với mong muốn tuyển chọn VĐV xuất sắc cho đội tuyển quốc gia, để đào tạo huấn luyện đại diện Việt Nam thi đấu các giải quốc tế, đồng thời xây dựng phong trào, phát triển cộng đồng, tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích cho các VĐV”.

VĐV nhí Bảo Quý Phương (7 tuổi) chia sẻ: “Con thấy các anh, chị VĐV tham gia môn này rất hay, nên xin ba mẹ cho tập luyện. Dù chỉ mới tập trượt băng tốc độ được vài tháng, nhưng do đã tham gia môn roller sports (patin) từ trước, con cũng không thấy bỡ ngỡ nhiều lắm. Nhiều lúc tập luyện bị té rất đau, nhưng con không khóc, tiếp tục đứng dậy luyện tập”.

Phụ huynh Văn Thị Bích Thủy cho hay: “Tôi cảm thấy cuộc thi này rất hay, vừa tạo cho các bé sân chơi sau những giờ học căng thẳng, vừa là cơ hội để các con có thể giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm các kỹ năng khi tham gia môn trượt băng tốc độ”.

Giải trẻ trượt băng tốc độ có giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng - ảnh 2

Ban tổ chức giải

ẢNH: TRÍ HỮU

Thời gian qua, Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam đã phối hợp tổ chức thành công các giải vô địch trượt băng tốc độ, trượt băng nghệ thuật, thu hút đông đảo VĐV tham dự.

Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam cũng tăng cường mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức thể thao quốc tế và châu lục. Liên đoàn Trượt băng thế giới đã công nhận Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam là thành viên lâm thời ở 2 nội dung trượt băng nghệ thuật và trượt băng tốc độ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm