Tại sao Liên đoàn Trượt băng Việt Nam phải sửa điều lệ, tiến hành đại hội bất thường?

0 Thanh Niên Online
Ngày 13.3.2021, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (SFV) đã tổ chức đại hội bất thường nhiệm kỳ 1 (2018 - 2023) theo hình thức trực tuyến tại Hà Nội và TP.HCM với nội dung hết sức quan trọng là đổi tên và sửa đổi điều lệ SFV.
 
100% đại biểu dự đại hội bất thường của SFV đồng ý với việc đổi tên liên đoàn /// NHÂN VĂN 100% đại biểu dự đại hội bất thường của SFV đồng ý với việc đổi tên liên đoàn - NHÂN VĂN
100% đại biểu dự đại hội bất thường của SFV đồng ý với việc đổi tên liên đoàn
NHÂN VĂN
100% đại biểu tham dự đại hội đã biểu quyết thông qua việc đổi tên Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thành Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam (roller là tên gọi khác của môn trượt patin - trượt băng tốc độ).
Lý giải cho sự chuyển đổi tên gọi, Phó Chủ tịch SFV Nguyễn Trọng Kiên cho biết: “SVF được thành lập năm 2018, do là 1 môn thể thao mới gồm Trượt băng nghệ thuật và Trượt băng tốc độ, nên Liên đoàn gặp một số khó khăn nhất định như: Công tác đào tạo, huấn luyện, thi đấu chưa nhiều, các sân băng còn ít, chi phí thuê sân băng tương đối cao nên đôi khi còn gặp vướng mắc trong việc tổ chức và điều hành các giải đấu, đội ngũ HLV còn thiếu nên phải thuê các chuyên gia nước ngoài… Do vậy, yêu cầu về sự thay đổi, mở rộng để thúc đẩy phong trào trượt băng phát triển hơn nữa nên cần điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung môn roller vào môn trượt băng Việt Nam”.
Tại sao Liên đoàn Trượt băng Việt Nam phải sửa điều lệ, tiến hành đại hội bất thường? - ảnh 1

Môn trượt băng nghệ thuật tại Việt Nam đang được giới trẻ yêu thích

ẢNH: MAI THÁI

Cũng theo SFV, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động thi đấu quốc tế bị hủy, việc mời chuyên gia nước ngoài đến tập huấn cho các HLV và VĐV đều phải tạm dừng. SVF đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động đào tạo, tập luyện, biểu diễn, giao lưu và thi đấu off-ice (không có băng) bằng môn roller sport nhằm tạo điều kiện mở rộng quy mô tập luyện của môn trượt băng, từ đó phát triển phong trào trượt băng ở các tỉnh, thành trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và các tỉnh lân cận.
Tại sao Liên đoàn Trượt băng Việt Nam phải sửa điều lệ, tiến hành đại hội bất thường? - ảnh 2

Từ roller trên đường phố, các VĐV nhí sẽ rất dễ tiếp cận roller trên băng

ẢNH: NHÂN VĂN

Việt Nam là quốc gia nhiệt đới nên điều kiện tập luyện trượt băng còn nhiều khó khăn, hơn 90% vận động viên chuyên nghiệp của nội dung trượt băng tốc độ có khởi đầu từ môn roller. Hiện nay, phong trào tập luyện, phát triển roller còn mang tính chất tự phát, do vậy, SFV muốn hỗ trợ nhiều hoạt động để phát triển phong trào, đưa môn thể thao này tiến dần tới chuyên nghiệp, qua đó tuyển chọn các VĐV xuất sắc cho đội tuyển trượt băng tốc độ Việt Nam, đồng thời xây dựng phong trào, phát triển cộng đồng, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các VĐV.
Bộ Nội vụ đã đồng ý cho việc đổi tên thành Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam. Hiện tại, Liên đoàn đã được Liên đoàn Trượt băng thế giới công nhận là thành viên lâm thời ở hai nội dung trượt băng nghệ thuật và trượt băng tốc độ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chặng 15 Cúp truyền hình TP.HCM diễn ra đầy kịch tính  /// Khả Hòa

Cuộc lật đổ bất thành ở chặng 15 Cúp truyền hình

Chặng 15 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM diễn ra hôm nay từ Quảng Ngãi đi Bình Định đầy kịch tính, chứng kiến nỗ lực lật đổ các danh hiệu nhưng bất thành của các tay đua Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang.