Các cựu tổng thống Mỹ - trừ một người - tham gia quảng cáo kêu gọi tiêm vắc xin ngừa Covid-19

2 Thanh Niên Online
4 cựu tổng thống Mỹ vừa tham gia quay một đoạn phim quảng cáo cộng đồng để khuyến khích người dân Mỹ tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Đoạn phim được công bố hôm 11.3 có sự tham gia của các cựu Tổng thống Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton và Jimmy Carter.
Họ khẳng định vắc xin ngừa Covid-19 chính là cơ hội để nước Mỹ quay lại cuộc sống bình thường.
“Vắc xin này đồng nghĩa với hy vọng. Nó sẽ bảo vệ mọi người và những người các bạn yêu quý khỏi căn bệnh nguy hiểm gây chết người”, cựu Tổng thống Barack Obama nói.
Các cựu tổng thống Mỹ - trừ một người - tham gia quảng cáo kêu gọi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 - ảnh 1

Cựu Tổng thống George W. Bush và phu nhân xuất hiện trong đoạn quảng cáo cộng đồng, thúc giục người dân Mỹ tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Cựu Tổng thống Bill Clinton cho biết ông muốn "quay lại làm việc và đi đến khắp mọi nơi”. Còn cựu Tổng thống George W. Bush nhấn mạnh ông mong đợi đến ngày "sân vận động Texas Ranger mở cửa và khán giả ngồi đấy trong đó".
“Hãy xắn tay áo lên và làm việc của mình đi chứ. Chúng tôi đã tiêm rồi, giờ bạn tự quyết định đi”, 4 cựu tổng thống Mỹ thúc giục người dân tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Các cựu tổng thống Mỹ - trừ một người - tham gia quảng cáo kêu gọi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 - ảnh 2

Các cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, Laura Bush, Hillary Clinton và Rosalynn Carter cũng đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cùng chồng.

Đoạn quảng cáo cộng đồng này được đăng tải trong cùng buổi tối mà đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu chỉ đạo đến ngày 1.5, các tiểu bang Mỹ phải tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người trưởng thành đủ điều kiện.
Ông Biden cho biết ông hy vọng cuộc sống sẽ bình thường trở lại vào dịp lễ quốc khánh Mỹ (4.7): “Điều đó sẽ khiến Ngày Quốc khánh trở thành ngày thực sự đặc biệt. Chúng ta không chỉ kỷ niệm nền độc lập quốc gia mà còn có thể bắt đầu độc lập khỏi loại virus này”.
Các cựu tổng thống Mỹ - trừ một người - tham gia quảng cáo kêu gọi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 - ảnh 3

Đương kim Tổng thống Joe Biden hy vọng cuộc sống sẽ bình thường trở lại vào dịp lễ quốc khánh Mỹ (4.7).

Bài phát biểu của ông Biden diễn ra giữa bối cảnh đã có hơn 527.000 người Mỹ thiệt mạng vì đại dịch Covid-19. Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đến nay Mỹ đã phân phối gần 128 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 và đã có gần 96 triệu mũi tiêm đã được sử dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Không có cựu TT Trump, vì ông ấy luôn khác người .
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Ông Trump từng tuyên bố Covid chỉ là cúm nhẹ, sẽ tự biến mất mà, cho nên ông cần gì kêu gọi dân Mỹ tiêm vaccine nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm