15 người nhập viện sau khi tiêm vắc xin Covid-19 Trung Quốc tại Hồng Kông

0 Thanh Niên Online
Đã có 15 người phải nhập viện vì xuất hiện các triệu chứng bất ổn về sức khỏe sau khi tiêm vắc xin của Trung Quốc để ngừa Covid-19, theo cơ quan hữu trách Hồng Kông.
Thông tin từ cơ quan quản lý y tế Hồng Kông cho hay có thêm 4 người ở đặc khu này đã nhập viện sau khi tiêm vắc xin của Sinovac (Trung Quốc) để ngừa Covid-19. Đến nay đã có tổng cộng 15 người Hồng Kông nhập viện sau khi tiêm vắc xin trên, trong đó, có 2 bệnh nhân nguy kịch phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.
Ngoài ra, cũng nằm trong số trên, sau khi tiêm vắc xin của Sinovac, có một phụ nữ 45 tuổi bị phát ban và một phụ nữ 66 tuổi bị tức ngực. Trước đó, cũng tại Hồng Kông, một người đàn ông 63 tuổi và một người phụ nữ 55 tuổi đã tử vong sau khi tiêm vắc xin của Sinovac.
15 người nhập viện sau khi tiêm vắc xin Covid-19 Trung Quốc tại Hồng Kông - ảnh 1

Các nhân viên y tế lấy mẫu của người dân tại một trung tâm xét nghiệm Covid-19 cộng đồng tạm thời ở Hồng Kông, ngày 30.11.2020

Reuters

Đến nay, nguyên nhân tử vong của người đàn ông 63 tuổi được cho là không liên quan việc chích vắc xin Covid-19. Trong khi đó, hội đồng chuyên môn của nhà chức trách Hồng Kông chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của người phụ nữ 55 tuổi.
Trước các diễn biến trên, nhà chức trách khẳng định sẽ điều tra làm rõ, đồng thời nhấn mạnh rằng đã kiểm tra chất lượng vắc xin bằng các biện pháp khoa học cần thiết.
15 người nhập viện sau khi tiêm vắc xin Covid-19 Trung Quốc tại Hồng Kông - ảnh 2

Trưởng đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga được tiêm vắc xin Covid-19 của Sinovac (Trung Quốc), ngày 22.2

Reuters

Trung Quốc đã xuất khẩu hàng triệu liều vắc xin cho các nước, trong đó bao gồm vắc xin của Sinovac và Sinopharm. Từ cuối tháng 2, Hồng Kông bắt đầu tiêm chủng vắc xin của Sinovac và tính từ ngày 22.2 - 6.3 thì đã chích cho khoảng 83.400 người.
Ngoài ra, Hồng Kông nhận thêm 585.000 liều vắc xin của Pfizer-BioNTech và loại vắc xin này đã được chích cho khoảng 300 người. Theo tờ South China Morning Post, Hồng Kông dự trữ tổng cộng khoảng 1,3 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19. Hiện Hồng Kông có hơn 11.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 202 bệnh nhân đã tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm