Giải U.21 quốc gia: Em họ Công Phượng được Học viện Nutifood bổ sung đá VCK

15/12/2021 15:31 GMT+7

Nguyễn Thái Quốc Cường, cầu thủ là em họ của tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển Việt Nam Nguyễn Công Phượng đã được thầy Giôm đăng ký bổ sung vào danh sách đội U.21 Học viện Nutifood thi đấu vòng chung kết giải bóng đá U.21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021 từ 19.12 đến 28.12 tới.

Chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá U.21 quốc gia, có 3 đội đã xin đăng ký bổ sung thay thế lực lượng gồm Học viện Nutifood, Viettel và Sông Lam Nghệ An. Đội Học viện Nutifood đã quyết định tăng cường 5 cầu thủ mới đều là những nhân tố chơi nổi bật từng Á quân giải U.19 quốc gia hồi tháng 4 ở Bình Dương. Những cầu thủ này đều có chuyên môn tốt nhưng do tiêm ngừa vắc xin mũi 2 muộn chưa đủ 14 ngày để hoạt động nên đội bóng không đăng ký đá vòng loại từ ngày 2.12. Nay đội lọt vào vòng chung kết tranh từ 19.12 nên cả 5 cầu thủ này đủ điều kiện thi đấu, vì thế thầy Giôm quyết định bổ sung họ vào làm dày thêm lực lượng vốn có của đội bóng.

Nguyễn Thái Quốc Cường, em họ của Công Phượng, từng chơi rất nổi bật ở giải U.19

Khả Hòa

Trong 5 cầu thủ này đáng chú ý trước hết là Nguyễn Thái Quốc Cường, cầu thủ là em họ của tiền đạo tuyển Việt Nam Nguyễn Công Phượng. Đây là một tiền vệ tài năng, rất triển vọng, từng chơi nổi bật ở hai giải U.19 năm rồi ở PVF và ở Bình Dương vừa rồi, có cái chân trái rất ngoan và khả năng đá phạt tốt. Người thứ hai là tiền vệ Trần Kỳ Anh chơi rất xông xáo, bén nhạy, cũng rất nổi bật ở giải U.19 từng giành một giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Kỳ Anh chính là con trai của cựu tiền vệ tuyển quốc gia Trần Duy Quang. Nhân vật bổ sung thứ ba là Nguyễn Đăng Tuấn Tài, một cầu thủ đá biên hay có thể hợp cùng Khánh Duy bên trái tạo ra 2 miếng đánh ở biên rất lợi hại. 2 cầu thủ còn lại là Lê Quang Hiển và Cao Hữu Phúc cũng đều là những gương mặt đầy triển vọng.

Trần Kỳ Anh, tiền vệ xuất sắc của Học viện Nutifood

Khả Hòa

HLV cựu tuyển thủ Trần Duy Quang luôn theo sát con trai Trần Kỳ Anh

T.K

Sông Lam Nghệ An cũng có 3 sự bổ sung đều nhắm vào hàng thủ và tuyến giữa. Đầu tiên là Hồ Khắc Lương, một trung vệ từng được gọi lên tuyển U.19 Việt Nam dưới thời ông Troussier, chơi rất ấn tượng cũng vừa hết chấn thương. Đây sẽ là sự bổ sung giúp cho hàng thủ dày hơn trong việc lựa chọn nhân sự bên cạnh Thái Bá Sang và Lê Thành Lâm. Thứ hai là Nguyễn Xuân Bình, một tiền vệ phòng ngự cũng từng được gọi lên tuyển U.19, từng cùng Trần Mạnh Quỳnh và Đặng Quang Tú tạo thành bộ 3 xuất sắc trong đội tuyển chọn U.19 Việt Nam giành ngôi vô địch tại giải U.19 quốc tế năm 2019 ở Nha Trang. Người thứ ba là tiền vệ Bạch Tiến Cường cũng từng thi đấu rất ấn tượng ở các giải U.19 và U.21 tại Huế, Pleiku các năm 2018, 2019..

Hồ Khắc Lương (15) trong mào áo U.21 Sông Lam Nghệ An từng giành ngôi Á quân năm rồi

Khả Hòa

Đội đương kim vô địch Viettel cũng có 1 bổ sung chất lượng, đó là tiền vệ từng gọi lên tuyển U.23 Việt Nam Trương Tiến Anh, sinh năm 1999 thay cho người đồng nghiệp Vũ Văn Quyết cũng sinh năm 1999, cho đủ nhân sự 5 cầu thủ tăng cường. Trương Tiến Anh đá biên trái rất hay từng tham gia tuyển U.19 Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn, là người từng cùng Viettel vô địch U.21 năm rồi tại Nha Trang. Ở vòng loại do thiếu vai trò đột kích ở cánh trái của Tiến Anh nên Trần Danh Trung được HLV Thạch Bảo Khanh kéo sang đá cánh này, tuy chơi cũng tạm ổn nhưng chưa phát huy được ưu điểm của tiền đạo này. Vì thế sự xuất hiện của Trương Tiến Anh sẽ giúp Viettel trả lại vai trò đá cặp mũi nhọn của Danh Trung cùng Sỹ Chiến hoặc Nhâm Mạnh Dũng, từ đó sẽ phát huy thêm sức mạnh trong lối chơi của Viettel.

Trương Tiến Anh (25) trở lại sẽ giúp U.21 Viettel mạnh hơn ở hành lang trái

Khả Hòa

Trong ngày mai sau khi kết thúc vòng loại, Ban tổ chức sẽ công bố chính thức lịch thi đấu vòng chung kết và nguyên tắc bốc thăm xếp lịch thi đấu. Theo kế hoạch buổi lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng chung kết giải bóng đá U.21 vô địch quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021 sẽ diễn ra lúc 14 giờ ngày 18.12 tại Hội trường Trung tâm bóng đá PVF. Do quy định về y tế và dịch tễ của địa phương nên buổi lễ sẽ không tập trung quá đông người, vì vậy BTC chỉ mời chủ yếu các lực lượng tham dự và một số thành phần liên quan. Vì thế để giúp người hâm mộ bóng đá trẻ có thể theo dõi tường tận buổi lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng chung kết U.21, BTC sẽ livestream trực tiếp trên truyền hình báo Thanh Niên, trang web VFF và facebook của Trung tâm bóng đá PVF phục vụ đông đảo khán giả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.