Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kiêm nhiệm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược

Liên Châu
Liên Châu
20/02/2024 18:45 GMT+7

Hôm nay 20.2, Trường ĐH Y dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2), nhận quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và công bố bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng của trường.

Tại buổi lễ, GS Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược, ĐH Quốc gia Hà Nội, chia sẻ trường có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành về tim mạch, ngoại khoa và các chuyên khoa. Nhiều thầy cô công tác tại các bệnh viện thực hành, là các bệnh viện đầu ngành như: Bạch Mai, Việt Đức, Nhi T.Ư, Phụ sản Hà Nội và T.Ư, Răng hàm mặt T.Ư, Tai mũi họng T.Ư, Mắt T.Ư, E, K.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kiêm nhiệm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược- Ảnh 1.

GS Lê Ngọc Thành cho biết Trường ĐH Y dược, ĐH Quốc gia Hà Nội đã đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT

THÙY LINH

Hàng trăm nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo, thầy thuốc ưu tú đã về làm việc, giảng dạy và tham gia nghiên cứu khoa học tại trường.

Theo GS Thành, để không ngừng nâng cao chất lượng, qua 13 năm hình thành, phát triển, trường đã tập huấn cán bộ, giảng viên, bám sát theo quy chuẩn của Bộ GD–ĐT với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí.

"Các tiêu chuẩn và tiêu chí được xây dựng bài bản và khoa học, nhằm tổng kết hết những thành quả nhà trường đã xây dựng và đạt được đồng thời như một bức tranh tổng quát mà ở đó có những điểm mạnh, yếu, giúp chúng ta nhìn nhận, phân tích và nhanh chóng điều chỉnh để phù hợp với quy chuẩn chung về chất lượng, dần trưởng thành trên nhiều mặt, từng bước đạt chuẩn quốc gia, tiệm cận dần với chuẩn khu vực và quốc tế", GS Thành cho biết.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kiêm nhiệm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược- Ảnh 2.

TS, bác sĩ Dương Đức Hùng bày tỏ tâm huyết tham gia công tác đào tạo bác sĩ trẻ

THÙY LINH

Tại buổi lễ, GS-TS Lê Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, đã trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Anh Thu (Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nghiên cứu châu Á, ĐH Quốc gia Hà Nội) kiêm nhiệm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược, ĐH Quốc gia Hà Nội; ông Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức (Bộ Y tế) kiêm nhiệm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Nhận thêm nhiệm vụ mới, TS, bác sĩ Hùng chia sẻ: "Năm nay kỷ niệm 50 năm hệ bác sĩ nội trú. Từng là các bác sĩ nội trú, chúng tôi nhận thấy mình có trách nhiệm kế thừa từ thế hệ trước và truyền đạt đến thế hệ sau để tiếp tục có được thế hệ thầy thuốc chất lượng. ĐH Quốc gia Hà Nội có bề dày truyền thống; Trường ĐH Y dược, ĐH Quốc gia Hà Nội tuy mới nhưng rất phát triển, có cơ sở thực hành tốt và đã tuyển được các sinh viên chất lượng. Chúng tôi hứa sẽ tạo mọi điều kiện, cùng với tâm huyết của mình sẽ làm tròn nhiệm vụ đào tạo đội ngũ bác sĩ chất lượng cao", ông Hùng nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.