Giám đốc trẻ say mê công tác thiện nguyện

27/11/2021 16:25 GMT+7

Một giám đốc doanh nghiệp tuổi 30 ở Đắk Lắk nhiệt tình tham gia các chương trình thiện nguyện thiết thực hỗ trợ cộng đồng, giúp đỡ người nghèo vượt qua đại dịch Covid-19 .

Những túi quà, túi thuốc yêu thương

Trở về nhà sau chuyến công tác thiện nguyện tại H.Cư M’gar (Đắk Lắk) hôm 26.11, anh Thân Văn Bình (31 tuổi, trú H.Krông Ana, Đắk Lắk) hồ hởi cho biết Câu lạc bộ (CLB) Thiện Tâm 47 do anh làm chủ nhiệm vừa phối hợp tổ chức trao tặng 6.000 khẩu trang, 200 chai nước muối, 100 túi thuốc phòng bệnh cho bà con vùng sâu ở huyện này.

Anh Bình (thứ 3, từ trái sang) trao tặng vật tư y tế cho lực lượng chống dịch tại H.Krông Ana

nvcc

Trước đó, ngày 20.11, CLB của anh Bình cũng đã trao tặng 3.000 khẩu trang, 100 túi thuốc, hàng chục lít nước sát khuẩn cho người dân khó khăn trên địa bàn H.Krông Ana. Những hoạt động này nằm trong chương trình thiện nguyện có tên “Túi thuốc yêu thương” mà anh Bình cùng nhiều bạn trẻ đồng hành khởi xướng từ năm 2020 nhằm giúp bà con vùng sâu vùng xa vượt qua đại dịch Covid-19.

“Chương trình “Túi thuốc yêu thương” có tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng. Mỗi đợt, chúng tôi trao cho một vùng dân cư trong khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và sẽ triển khai trên tất cả địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố của Đắk Lắk”, anh Bình chia sẻ.

Anh Bình (thứ 2, từ trái sang) trao quà cho người dân trong chương trình Triệu túi an sinh

nvcc

Từ khi xảy ra đợt dịch Covid-19 đầu tiên vào năm 2020, anh Bình dành toàn bộ tâm sức cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Năm ngoái, CLB Thiện Tâm 47 của anh vận động được hơn 12 tấn gạo cho chương trình ATM gạo, hàng nghìn chiếc khẩu trang, nước sát khuẩn, hàng trăm suất quà để hỗ trợ bà con ở Đắk Lắk. Tiếp đó, anh Bình tham gia vận động được 6 máy lọc nước, 30 cây quạt công nghiệp, hàng trăm chai nước rửa tay sát khuẩn… tổng trị giá hơn 50 triệu đồng tặng các đơn vị y tế ở tuyến đầu chống dịch…

Nhóm thiện nguyện của anh Bình chuẩn bị rau củ chuyển đi hỗ trợ bà con vùng dịch các tỉnh, thành phía nam

nvcc

Năm nay, khi đợt dịch thứ 4 bùng phát với những diễn biến phức tạp, anh Bình cũng bận rộn hơn với công tác thiện nguyện. Trong tháng 7, CLB Thiện Tâm 47 của anh tham gia cùng một số đơn vị quyên góp được 40 tấn gạo, rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm gửi hỗ trợ cho bà con các tỉnh, thành phía nam. Tiếp đó, tham gia cùng Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức 2 gian hàng 0 đồng, giúp đỡ thực phẩm cho 2.500 lượt bà con nghèo trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột. Đồng thời tổ chức được 23 chuyến xe chở gần 70 tấn gạo, cùng các nhu yếu phẩm khác hỗ trợ người dân khó khăn ở vùng dịch và trong các khu bị cách ly, phong tỏa trên địa bàn Đắk Lắk.

Từ tháng 8 đến nay, anh Bình phối hợp với nhiều đơn vị, hội nhóm khác tổ chức các chương trình như “Bếp cơm nghĩa tình”, “Túi quà yêu thương”, “Hướng về bà con khó khăn”… để tiếp sức lực lượng tuyến đầu và chia sẻ cùng người nghèo, trẻ em khó khăn vì dịch Covid-19.

Nặng lòng với hoạt động thiện nguyện

Nhiệt tình hoạt động trong vai trò trưởng nhóm thiện nguyện Thiện Tâm 47, ít ai nghĩ Thân Văn Bình đang là giám đốc Công ty TNHH truyền thông - tổ chức sự kiện Hoàng Bình (trụ sở tại TP.Buôn Ma Thuột). Bình cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua công ty chỉ hoạt động cầm chừng; nhờ vậy mà anh “thất nghiệp” và có thêm thời gian tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

“Dịch bệnh ảnh hưởng chung nên ai cũng khó khăn. Bản thân tôi sinh ra, lớn lên trong một thôn nghèo nên đồng cảm với nhiều cảnh đời cơ cực quanh mình. Do đó, khả năng tới đâu chúng tôi sẽ tham gia tới đó, chung tay với các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm giúp bà con nghèo vượt qua đại dịch”, chàng giám đốc trẻ tâm tình.

Nhóm anh Bình hỗ trợ áo phao cho người dân vùng lũ tại H.Ea Súp

nvcc

Với những hoạt động thiện nguyện tích cực của mình, mới đây, anh Bình được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk tặng giấy khen “Có thành tích suất sắc trong công tác hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19”. Tháng 10 vừa qua, CLB Thiện Tâm 47 đã được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk công nhận là CLB, đội, nhóm tiêu biểu năm 2021.

Trong dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, anh Thân Văn Bình được Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Đắk Lắk tuyên dương “Thanh niên sống đẹp tiêu biểu”. “Anh Bình là tấm gương điển hình của thanh niên tỉnh nhà trong hoạt động thiện nguyện. Trong bối cảnh khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, anh đã nêu gương sáng trong phong trào giúp đỡ cộng đồng, nhiệt tình tổ chức và tham gia có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn cả trong và ngoài tỉnh”, anh Trần Doãn Tới, Phó bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk, đánh giá.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.