Theo Hiệp hội EMAS ở châu Âu, phụ nữ mãn kinh nên bổ sung từ 700 - 1.200 mg can xi mỗi ngày để duy trì mật độ chất xương. Thiếu can xi dễ dẫn đến loãng xương, sâu răng, các rối loạn liên quan đến tim mạch, chuột rút cơ bắp, mất cảm giác ngon miệng.
Rau xanh nhiều lá như cải bó xôi, cải xoong, cải thìa… có hàm lượng can xi cao. Các chế phẩm từ sữa ít chất béo như sữa chua, sữa gạn kem, phô mai ít chất béo, sữa đậu nành giúp tăng lượng can xi cho cơ thể.
Theo tờ The Times of India, can xi cũng có nhiều trong các loại cá béo gồm cá hồi, cá trích.
tin liên quan
Ý thức con người vẫn hoạt động một thời gian sau khi họ chếtBí ẩn về trạng thái con người cận kề cái chết vừa được hé mở thêm khi các nhà khoa học phát hiện ý thức con người có thể vẫn hoạt động ngay cả khi cơ thể họ không còn dấu hiệu sự sống.
tin liên quan
Nên ăn cả lòng trắng và lòng đỏ trứng mới tốt nhấtNhiều người có xu hướng bỏ lòng đỏ trứng vì sợ tăng cân, tăng cholesterol hoặc không thích ăn. Nhưng nếu bạn có thói quen này thì hãy bỏ ngay.
Bình luận (0)