Giám sát chặt các giao dịch chứng khoán bất thường

18/10/2021 06:32 GMT+7

Bộ Tài chính vừa công bố các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 10 và quý 4/2021 đối với thị trường tài chính là sẽ thực hiện giám sát chặt chẽ các giao dịch chứng khoán có dấu hiệu bất thường.

Cơ quan này cũng kịp thời phối hợp với 2 sở giao dịch chứng khoán có đánh giá, phân tích, tiến hành kiểm tra giao dịch đối với các giao dịch có dấu hiệu vi phạm quy định.

Bộ Tài chính sẽ triển khai Đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán theo đúng lộ trình

ngọc thắng

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính sẽ triển khai Đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán theo đúng lộ trình và hướng dẫn các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khắc phục khó khăn, tuân thủ đúng quy định về pháp luật chứng khoán.

Thị trường chứng khoán của Việt Nam đến hết ngày 28.9 đạt tăng trưởng khá cao với chỉ số VN-Index tăng 21,3% so với cuối năm 2020 (cao hơn nhiều mức tăng cả năm 2020). Thời gian qua, thị trường chứng khoán có nhiều cổ phiếu đã có mức tăng giá đột biến trái ngược với hoạt động công ty khiến các nhà đầu tư nghi ngờ có hiện tượng làm giá cổ phiếu. Chẳng hạn như thanh tra Ủy ban Chứng khoán nhà nước đang thực hiện thanh kiểm tra hoạt động, giao dịch của một số cổ phiếu có liên quan đến nhóm Công ty CP Louis Holding...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.