Các chuyên gia tổng hợp dữ liệu từ hai cuộc thử nghiệm lâm sàng với khoảng 5.000 người để kiểm tra mối liên quan giữa nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và hàm lượng 25-hydroxyvitamin D (hay còn gọi 25 (OH) D), một dạng vitamin D chính trong máu.
tin liên quan
Quả bơ rất tốt và còn giúp ngăn ngừa ung thư vúKết quả cho thấy những ai có hàm lượng cao 25 (OH) D (khoảng 60 nanograms/ml) ít có nguy cơ mắc ung thư vú tiền mãn kinh.
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Plos One, các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá chình, nấm, lòng đỏ trứng, nước cam ép, dầu gan cá tuyết… là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào.
Tắm nắng cũng giúp da tổng hợp vitamin D.
Bình luận (0)