Khảo sát ở các tình nguyện viên là phụ nữ tiền mãn kinh trong suốt 9 tuần, các nhà khoa học thuộc Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) nhận thấy sữa chua giảm viêm bằng cách cải thiện tính toàn vẹn của thành ruột, do đó ngăn ngừa các nội độc tố - các phân tử gây viêm do vi khuẩn đường ruột tạo ra - đi vào dòng máu.
tin liên quan
Lợi ích không ngờ từ quả măng cụt“Ăn khoảng 200 ml sữa chua ít chất béo trước bữa ăn là giải pháp khả thi để cải thiện sự trao đổi chất sau bữa ăn, và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như hội chứng trao đổi chất”, nhà nghiên cứu Ruisong Pei thuộc đại học trên cho hay.
Bình luận (0)