Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, một số người yêu bếp đã “hô biến” khoai lang thành những món ngon đặc sắc và vô cùng hấp dẫn.
Lên màu tự nhiên rất đẹp
Nhằm góp phần "giải cứu" khoai lang tím không tiêu thụ được tại tỉnh Vĩnh Long, chị Lương Thị Nhi, 30 tuổi chủ quán chè bưởi trên đường Chu Văn An, Q.Bình Thạnh, TP.HCM đã quyết định mua hàng chục kg về làm thử món chè khoai lang. Cô không ngờ một món ăn chưa làm bao giờ lại được nhiều người yêu thích và khen ngon.
Chị Nhi chia sẻ: “Cả nhà tôi cũng hay dùng khoai lang để ăn sáng nên khi nghe tin nông dân trồng khoai lang gặp khó khăn thì chồng đã mua về dùng ngay. Để không khỏi bị ngán, tôi đã tạo ra món chè từ khoai lang tím”.
|
|
Hiện chị Nhi bán chè khoai lang với giá 0 đồng cho thực khách và trong thời gian tới nó có thể trở thành món chính của quán.
“Món chè này khá đơn giản, dễ làm so với những món ăn khác từ khoai lang. Tôi hy vọng món chè mới sẽ góp phần giúp khoai lang tím được tiêu thụ nhiều hơn”, chị Nhi nói.
|
|
Với kinh nghiệm nấu chè và đam mê ẩm thực từ nhỏ, chị Nhi cho biết: “Có rất nhiều món được chế biến từ khoai lang rất ngon như khoai lang chiên, khoai lang lắc phô mai. Nếu dùng khoai lang nấu chè bà ba chúng rất dẻo và lạ miệng. Khi cắn vào sẽ cảm nhận được vị bùi của khoai".
“Bé nhà thích lắm”
Trên trang mạng xã hội, nhiều bà mẹ trẻ cũng hào hứng biến tấu khoai lang thành nhiều món ăn độc đáo, đặc sắc và không quên đính kèm công thức nấu để mọi người cùng thực hiện.
|
|
|
Khi biết thông tin giá khoai lang giá rẻ chưa tới 10.000 đồng/kg, chị Nguyễn Thu Phương, 32 tuổi ở Hà Nội, cũng đã mua về làm bánh bao khoai lang cho hai con nhỏ (3 và 7 tuổi) ở nhà ăn.
“Bọn trẻ con nhà mình thích ăn bánh bao, nhưng chỉ thích bánh bao không nhân. Tình cờ đi siêu thị thấy khoai lang giá rẻ nên tôi đã quyết định mua về làm để phần bột bánh phong phú, có màu sắc, mùi vị cũng đa dạng hơn”, chị Phương chia sẻ
|
|
“Bình thường tôi làm bánh bao đâu có màu mè gì nên cũng thấy tụi nhỏ chán. Nhưng khi có màu sắc từ khoai lang rồi thêm vài công đoạn nữa thì các con hào hứng vào bếp lắm. Nấu nướng xong, hai con cũng thích ăn vì không chỉ đẹp mắt hơn ngày thường mà là vì món do tụi nhỏ tự tay làm ra”, Chị Phương háo hức chia sẻ:
|
|
|
Ngay từ khi các con được 2 tuổi, người mẹ ở Hà Nội này đã cho con vào bếp nấu ăn cùng mình. “Các con được rèn từ nhỏ nên giờ khá thành thạo trong việc bếp núc, nấu nướng. Tôi nghĩ rằng vào bếp cùng con tạo nên sự gần gũi, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, nhất là trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp", chị Phương chia sẻ.
Chị Phương nói thêm: "Quan sát hành động, lắng nghe những thắc mắc, chúng ta sẽ hiểu thêm suy nghĩ, tính cách đồng thời khám phá ra khả năng đặc biệt của con. Sự hứng thú đối với một món ăn hay vật dụng bất kỳ chính là yếu tố không nhỏ khẳng định năng lực tư duy của trẻ...”.
Bình luận (0)