Giành HCV bóng bàn lịch sử, 2 tài năng trẻ Anh Hoàng - Mai Ngọc cảm ơn huyền thoại

14/05/2023 23:12 GMT+7

Ngày 14.5.2023 có thể được nhớ đến như một cột mốc mới của lịch sử bóng bàn Việt Nam, khi đôi Đinh Anh Hoàng - Trần Mai Ngọc đã giành HCV SEA Games nội dung đôi nam nữ, thành tích mà bóng bàn Việt Nam phải chờ đợi sau 26 năm.

Từ đầu SEA Games 32, môn bóng bàn vẫn chưa mang về bất kỳ tấm huy chương nào cho đoàn Việt Nam. Nội dung đôi nam nữ cũng không được kỳ vọng nhiều khi Thái Lan, Singapore là những đội mạnh.

Nhưng không được đánh giá cao không có nghĩa là không thể gặt hái được thành công. Đôi VĐV Đinh Anh Hoàng (21 tuổi)  Trần Mai Ngọc (19 tuổi) phải thi đấu trước đối thủ mạnh nên áp lực không hề nhỏ. Dù vậy bằng ý chí và sự quyết tâm cao độ , 2 tay vợt Việt Nam đã có được set thắng thứ tư 14/12 rất hay trước đôi rất mạnh Zhe Yu Chew - Jian Zeng của Singapore trong trận chung kết đôi nam nữ, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-1 để đoạt HCV SEA Games 32.

Giành HCV bóng bàn lịch sử, 2 tài năng trẻ Anh Hoàng - Mai Ngọc cảm ơn huyền thoại - Ảnh 1.

Giành HCV bóng bàn lịch sử, 2 tài năng trẻ Anh Hoàng - Mai Ngọc cảm ơn huyền thoại - Ảnh 2.

Giành HCV bóng bàn lịch sử, bộ đôi Anh Hoàng - Như Ngọc cảm ơn huyền thoại - Ảnh 1.

Đinh Anh Hoàng - Trần Mai Ngọc ăn mừng với tấm HCV lịch sử

ĐỘC LẬP

Toàn cảnh SEA Games 32 ngày 14.5: Đoàn Việt Nam vượt mốc 100 HCV | Aerobic Việt Nam thắng tuyệt đối

Giành HCV bóng bàn lịch sử, 2 tài năng trẻ Anh Hoàng - Mai Ngọc cảm ơn huyền thoại - Ảnh 4.

Có thể nói, trận chung kết là một trận đấu rất cống hiến và thật kịch tính lẫn hồi hộp. Tuy nhiên cũng phải thừa nhận sang set thứ tư của trận chung kết, đôi của Việt Nam có lợi thế về mặt tâm lý khi đang dẫn set 2-1. Điều đó giúp hai tay vợt Việt Nam tự tin trong phòng ngự và tấn công trong set thứ tư bằng việc tung ra những pha đánh bóng chéo góc rất hiệu quả, đó là chìa khóa giúp bộ đôi Đinh Anh Hoàng – Trần Mai Ngọc giải quyết trận đấu tốt hơn. Chính Đinh Anh Hoàng chia sẻ sau trận chung kết rằng, cả anh và Mai Ngọc gặp một chút tâm lý sau khi đối thủ dẫn trước, khi đó cả hai chỉ cố gắng đánh quả một thật cẩn thận để mang vinh quang về.

Ngoài ra, nhà vô địch SEA Games 32 còn gửi lời cảm ơn đến toàn thể ban huấn luyện để giúp anh và Mai Ngọc có thể mang HCV về cho Việt Nam: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi được ghép đánh đôi ở giải SEA Games. Chúng tôi từng thi đấu ở các kỳ SEA Games trước nhưng chưa chứng tỏ được nhiều với ban huấn luyện cũng như người hâm mộ bóng bàn Việt Nam. Với thành công lần này, chúng tôi rất vui khi mang lại thành tích cho người hâm mộ và những ai đam mê bóng bàn".

Bóng bàn Việt Nam và tấm HCV lịch sử sau 26 năm chờ đợi

Về truyền thống, bóng bàn Singapore rất mạnh. Tuy nhiên lần này Đinh Anh Hoàng và Mai Ngọc đã lặp lại lịch sử kể từ khi Vũ Mạnh Cường và Ngô Thu Thủy giành HCV SEA Games cách đây 26 năm tại Brunei năm 1997. Cũng chính Vũ Mạnh Cường là HLV của 2 tay vợt ở CLB bóng bàn Hà Nội T&T. Trần Mai Ngọc tỏ ra rất cảm kích với sự tận tình chỉ bảo của huyền thoại bóng bàn Việt Nam: "Cháu cảm ơn chú Vũ Mạnh Cường, trong thời gian qua đã giúp cháu được tập luyện đẩy đủ và cải thiện thể lực".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.