Giành HCV lịch sử, Hoàng Nguyên Thanh "muốn đưa marathon Việt nam lên tầm châu lục"

19/05/2022 11:45 GMT+7

Sáng 19.5, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh đã viết nên lịch sử với tấm huy chương vàng marathon cự ly 42,195km tại SEA Games 31 .

Hoàng Nguyên Thanh là VĐV nam đầu tiên mang về tấm tấm huy chương vàng marathon trong lịch sử cho thể thao Việt Nam tại SEA Games ở cự ly 42,195km.

Mặc dù chưa vượt qua được thành tích của người đàn anh Nguyễn Chí Đông đã thiết lập tại SEA Games 22, nhưng tấm huy chương vàng của Hoàng Nguyên Thanh đã chứng minh sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi. Đặc biệt hơn khi anh chỉ vừa quay lại tập luyện với marathon được 2 năm.

Marathon được xem là một trong nội dung khốc liệt trong thể thao, đòi hỏi vận động viên phải có thể lực và ý chí tốt. Nhiều vận động viên sau khi hoàn thành cự ly 42,195km đã gục ngã hoặc gặp các chấn thương như chuột rút, căng cơ ở ngay vạch đích và phải nhờ đến sự hỗ trợ từ y tế.

Xuất phát từ 5 giờ sáng, các vận động viên phải vượt qua quãng đường hơn 42km để về đích tại sân vận động Mỹ Đình. Trong trận đấu này, mặc dù để vận động viên người Thái Lan dẫn trước ở 35km đầu, nhưng ở những km cuối Hoàng Nguyên Thanh đã vượt lên và về nhất với thành tích 2 giờ 25 phút 07 giây 84.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.