Giao dịch Diablo IV mùa 2 bị đình chỉ vô thời hạn nạn hack

Kim Chao
Kim Chao
25/10/2023 12:34 GMT+7

Diablo IV mùa 2 đình chỉ vô thời hạn chức năng giao dịch để giải quyết nạn sao chép vàng và các vật phẩm. Hiện vẫn chưa rõ khi nào chức năng này sẽ được khôi phục.

Nhà phát triển Diablo IV Blizzard đã quyết định đình chỉ vô thời hạn chức năng "giao dịch" trong trò chơi để giải quyết nạn sao chép vàng và các vật phẩm (còn gọi là đúp đồ). Dù chưa rõ khi nào chức năng này sẽ được khôi phục trở lại nhưng nhóm phát triển Diablo IV tiết lộ rằng họ đang tìm cách khắc phục và sẽ “tiếp tục theo dõi hoạt động này để đảm bảo trải nghiệm lành mạnh cho tất cả người chơi”.

Giao dịch Diablo IV mùa 2 bị đình chỉ vô thời hạn nạn hack - Ảnh 1.

Cày cuốc và xem đồ nhặt được là một thú vui trong game cày cuốc Diablo IV

Ngoài ra, nếu bạn là một trong những người chơi sử dụng phần mềm can thiệp sai trái này, hãy cẩn thận bởi một trong những người quản lý cộng đồng của Diablo IV lưu ý rằng “bất kỳ tài khoản nào tham gia vào việc khai thác sao chép vàng và vật phẩm sẽ bị xử lý theo Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối của chúng tôi". Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn có thể bị tạm đình chỉ hoặc tệ hơn là bị cấm vĩnh viễn nếu Blizzard phát hiện ra bất kỳ bằng chứng nào về việc giả mạo vật phẩm trước đó.

Tuy vậy, nhiều ý kiến dưới một bài đăng cụ thể trên mạng xã hội Reddit chỉ ra rằng việc loại bỏ "giao dịch" không phải là một tổn thất lớn đối với cộng đồng người chơi. Một người dùng thậm chí còn hỏi: “Ủa, trò chơi này có giao dịch à?”.

Một tài khoản tên BRich1990 chia sẻ ý kiến: “Hoàn toàn không có ý nghĩa gì khi giao dịch trong Diablo IV với cách họ thiết kế hệ thống chiến lợi phẩm”, điều này được nhiều tải khoản khác tán thành. Tất nhiên, vẫn có một số game thủ thường sử dụng chức năng "giao dịch" của Diablo IV để khoe chiến lợi phẩm với bạn bè hoặc thành viên trong bang hội của mình. 

Nhưng hiện tại, người chơi vẫn phải kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi Blizzard mở lại chức năng "giao dịch" cùng các biện pháp bảo mật bổ sung để ngăn chặn những lỗ hổng trong Diablo IV bị khai thác triệt để.

Diablo IV mùa 2 với tên gọi Season of Blood được ra mắt game thủ lúc 10 giờ sáng 17.10 (theo giờ Thái Bình Dương, tức 0 giờ sáng 18.10, giờ Việt Nam) nhưng buộc phải tạm hoãn vì gặp phải những vấn đề khó chỉnh sửa ngay như "lỗi tính năng chơi chéo giữa bản PC và bản console" và "lỗi mua Battle Pass".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.